Điểm danh 5 thực phẩm không nên ăn khi đói, có thể gây hại cho sức khỏe

Mai Hương 2023-10-28 16:33
- Dưới đây là danh sách một số thực phẩm không thích hợp để ăn trong tình trạng bụng đang đói

Cảm giác đói sau một khoảng thời gian dài không ăn hoặc sau khi thức dậy là dấu hiệu cơ thể cần nạp năng lượng. Tuy nhiên, có một số thực phẩm không phù hợp để tiêu thụ trong tình trạng đói vì có thể gây hại cho sức khỏe.

Các thực phẩm không nên ăn khi đang đói

Chuối tiêu:

Ăn chuối tiêu vào buổi sáng sau khi thức dậy và dạ dày còn trống rỗng có thể là một quyết định sai lầm. Chuối tiêu có khả năng tăng hàm lượng magie trong máu, gây mất cân bằng canxi và magiê, gây ra những vấn đề về hệ tim mạch.

Ngoài ra, chuối tiêu không phù hợp cho những người có vấn đề về dạ dày. Ăn chuối tiêu khi đói hoặc quá no có thể gây khó chịu và đầy bụng.

1. Tỏi:

Tỏi có nhiều công dụng và được sử dụng trong nấu ăn cũng như làm thuốc. Tuy nhiên, tiêu thụ tỏi khi đói có thể gây kích thích niêm mạc dạ dày và ruột, dẫn đến tình trạng khó chịu và tiêu hóa không tốt.

‘Điểm danh’ 5 thực phẩm không nên ăn khi đói, có thể gây hại cho sức khỏe.

2. Cà chua:

Cà chua chứa nhiều pectin, phenolic và axit. Ăn cà chua khi đói gây tạo thành các khối cứng khó tan trong dạ dày, dẫn đến cảm giác chướng bụng hoặc đau bụng.

‘Điểm danh’ 5 thực phẩm không nên ăn khi đói, có thể gây hại cho sức khỏe.

3. Khoai lang:

Khoai lang có chứa nhiều đường. Ăn khoai lang khi đói có thể kích thích tiết dịch dạ dày, gây ợ chua. Người có viêm loét dạ dày nên hạn chế ăn khoai lang, đặc biệt là khi đói.

‘Điểm danh’ 5 thực phẩm không nên ăn khi đói, có thể gây hại cho sức khỏe.

4. Nước chè đặc:

Uống nước chè đặc khi đói có thể gây buồn nôn, cảm giác lo lắng, đập nhanh tim, hoa mắt chói và nhức đầu.

‘Điểm danh’ 5 thực phẩm không nên ăn khi đói, có thể gây hại cho sức khỏe.

5. Rượu:

Uống rượu khi đói có thể gây ngộ độc cồn cấp tính, dẫn đến buồn nôn, đau dạ dày, hoa mắt chói, run chân tay... Và trong trường hợp nghiêm trọng, có thể gây hôn mê hoặc tử vong.

‘Điểm danh’ 5 thực phẩm không nên ăn khi đói, có thể gây hại cho sức khỏe.

Những thực phẩm nên ăn khi đói:

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để cung cấp năng lượng cho cơ thể và kiểm soát cảm giác đói, bạn nên ăn đầy đủ, đa dạng các nhóm thực phẩm như tinh bột (đặc biệt từ các loại ngũ cốc), chất đạm (thịt, cá, trứng, sữa, đậu, đỗ), chất béo (mỡ động vật, dầu thực vật), vitamin và khoáng chất (rau, củ, quả tươi).

Những thực phẩm này có thể giúp kiểm soát cảm giác đói và đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Chọn thực phẩm thông minh để đảm bảo rằng bạn không chỉ cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể mà còn duy trì sức khỏe toàn diện.

 

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Vì sao bạn phải đến Đài Loan một lần trong đời?