Có nên bảo quản thực phẩm khô trong tủ lạnh không? - Cách bảo quản thực phẩm khô không làm mất chất dinh dưỡng

Mai Hương 2023-09-06 15:37
- Việc sử dụng ngăn mát của tủ lạnh là một lựa chọn hiệu quả để đảm bảo thực phẩm khô luôn ngon và an toàn cho sức khỏe.

Có nên bảo quản thực phẩm khô trong tủ lạnh không?

Tủ lạnh là nơi bảo quản thực phẩm khô tốt. Môi trường lý tưởng để bảo quản thực phẩm khô tủ lạnh thường có nhiệt độ ở khoảng từ 2-7 °C. Cùng với luồng không khí lạnh khô, ngăn mát tủ lạnh tạo ra một môi trường lý tưởng để bạn bảo quản các loại thực phẩm khô trong gia đình.

Khi bảo quản trong ngăm mát tủ lạnh, thực phẩm khô không sẽ bị ẩm, mốc xanh, hoặc bất kỳ hỏng hóc nào khác do hơi ẩm gây ra.

Cách bảo quản thực phẩm khô trong tủ lạnh:

Nguyên tắc chung khi bạn muốn bảo quản thực phẩm khô là phải đặt chúng ở một nơi khô ráo và thoáng mát. Tuy nhiên, cách bảo quản thực phẩm khô cụ thể sẽ phụ thuộc vào từng loại thực phẩm.

1. Hải sản khô:

Sau khi mua thực phẩm hải sản khô, bạn nên để chúng phơi nắng trong 2-3 tiếng để làm khô hoàn toàn. Nếu bạn không sử dụng ngay, hãy đặt chúng vào lọ thủy tinh hoặc gói kín bằng giấy 2-3 lớp, sau đó quấn lớp ni lông bên ngoài để ngăn mùi tan ra các loại thực phẩm khác. 

Có nên bảo quản thực phẩm khô trong tủ lạnh không? - Cách bảo quản thực phẩm khô không làm mất chất dinh dưỡng

2. Nấm khô:

Để giữ nấm khô thơm và không bị mốc, bạn nên đặt chúng trong hộp nhựa hoặc túi giấy và để ở phía cánh cửa tủ lạnh.

3. Phô mai:

Cắt lát phô mai đủ dùng và bọc giấy bóng bên ngoài. Sau đó, đặt phô mai trong ngăn mát của tủ lạnh. Không nên mua nhiều và để trong ngăn đá, vì điều này sẽ làm giảm chất lượng và mùi vị của phô mai.

4. Gạo và ngũ cốc:

Gạo nên được đặt trong lọ thủy tinh có nắp kín hoặc nắp kim loại để tránh mốc và mất chất dinh dưỡng. Có thể sử dụng hộp đựng thực phẩm chuyên dụng với vòng cao su để đảm bảo độ kín hơi.

Để kéo dài "hạn sử dụng" của gạo và ngũ cốc, bạn có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh. Tuy nhiên, không nên để quá lâu.

Có nên bảo quản thực phẩm khô trong tủ lạnh không? - Cách bảo quản thực phẩm khô không làm mất chất dinh dưỡng

5. Gừng:

Để giữ cho củ gừng tươi và không mất mùi thơm, bạn nên bọc chúng bằng giấy bạc hoặc gói chúng trong một chiếc khăn, sau đó đặt vào túi nhựa kín và để trong ngăn mát của tủ lạnh. Bằng cách này, gừng có thể duy trì tươi trong khoảng ba tháng.

Có nên bảo quản thực phẩm khô trong tủ lạnh không? - Cách bảo quản thực phẩm khô không làm mất chất dinh dưỡng

Tùy thuộc vào loại thực phẩm khô cụ thể, bạn nên xem xét cách bảo quản phù hợp nhất.

Chúc bạn trở thành người nội trợ thông thái!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Những cặp con giáp cứ lấy nhau là giàu sang phú quý