Có cần phải làm nóng lò nướng trước khi sử dụng?

Ngọc Huyền 2023-01-16 13:43
- Câu trả lời có thể khiến bạn ngạc nhiên!

Mọi cuốn sách dạy nấu ăn đều khẳng định chúng ta cần làm nóng lò trước khi sử dụng. Và mỗi lần, chúng ta tuân theo. Lý thuyết cho rằng việc làm nóng lò trước khi sử dụng là để đảm bảo mọi bộ phận của lò đều có cùng nhiệt độ. Nhưng bạn có cần phải làm nóng lò trước hay đó chỉ là chuyện hoang đường? 

Lịch sử

Chúng ta có cần làm nóng lò nướng trước khi sử dụng không?

Khái niệm làm nóng lò trước khi sử dụng có từ thời lò nướng được phát minh. Hồi đó, mọi người chỉ có lò củi hoặc lò than. Đó là những loại lò cần có lửa và lò không có cửa. Những loại lò này mất một thời gian để làm nóng và phải làm nóng đều. Điều này có nghĩa là để có một lò nướng nóng đều, bạn sẽ phải đợi lửa hoặc than làm nóng lò.

Chúng ta có cần làm nóng lò nướng trước khi sử dụng không?

Chúng ta hoàn toàn hiểu rằng việc đợi lửa làm nóng lò là cần thiết khi nấu một bữa ăn cách đây 4 nghìn năm. Nhưng điều đó vẫn còn phù hợp trong thời đại ngày nay?

Lò nướng hiện tại

Chúng ta có cần làm nóng lò nướng trước khi sử dụng không?

Ngày nay, rất nhiều người có lò nướng nóng nhanh hơn. Điều đó có nghĩa là việc làm nóng lò nướng trước thường không cần thiết. Tất cả những gì bạn đang làm là tiết kiệm khoảng 5 phút thời gian nướng. Bởi vì lò nướng chúng ta sử dụng trong nhà bếp hiện tại đều có cửa. Và lò nướng cũng mất nhiều thời gian để làm nguội. Lò nướng sẽ vẫn nóng mà còn giúp bạn giảm hóa đơn tiền điện.

Ngọc Huyền – Theo tips-and-tricks

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Trấn Thành tốn hơn 100 triệu đồng khi ngồi ghế nóng cùng Hari Won