Chọn bắp cải tươi sạch, chắc nịch và không nhiễm hóa chất chỉ với 5 mẹo đơn giản
Tin liên quan
Bắp cải không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn có khả năng hỗ trợ quá trình giảm cân. Để mua được bắp cải tươi ngon và biết cách bảo quản để nó không bị hỏng, bạn có thể tìm hiểu bài viết mà Emdep.vn chia sẻ dưới đây.
Cách chọn bắp cải tươi ngon
1. Màu sắc:
Bắp cải ngon sẽ có những đặc điểm về màu sắc như sau: Bắp cải xanh nên có màu lá xanh đậm. Bắp cải trắng nên có màu trắng hoặc trắng xanh ở phần lá. Bắp cải tím có phần lá tím đậm.
2. Hình dáng:
Chọn bắp cải có hình dáng tròn đều, không quá bầu dục hoặc méo mó. Bắp cải dẹp hoặc quá bầu dục thường không ngon và có thể xốp.
3. Độ cứng:
Sử dụng ngón tay để nhẹ nhàng ấn vào bắp cải. Nếu bạn nghe thấy tiếng rách giòn của lá bên trong và cảm nhận được độ cứng, đó là bắp cải tươi mới thu hoạch và ngon.
4. Trọng lượng:
Bắp cải ngon sẽ nặng hơn và có cảm giác săn chắc khi bạn cầm nó. Lá bắp cải sẽ cuốn chặt vào nhau, dày và có cuống nhỏ.
5. Kiểm tra bên trong:
Mở bắp cải ra để kiểm tra chất lượng. Bắp cải tươi sẽ có các lá xếp sát vào nhau mà không có khoảng trống. Khi cắt, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của bắp cải.
Cách bảo quản bắp cải được tươi lâu
1. Bảo quản trong tủ lạnh:
Bắp cải chưa sử dụng nên cho vào túi nilon có khoét lỗ thoáng khí và để trong ngăn mát của tủ lạnh. Khi cần sử dụng, chỉ cần lấy ra, rửa sạch và chế biến.
2. Bọc bắp cải:
Nếu bạn chỉ sử dụng một phần bắp cải, hãy bọc phần còn lại trong túi bọc thực phẩm trước khi đặt trong tủ lạnh. Nhớ sử dụng phần còn lại trong vài ngày để tránh mất chất dinh dưỡng.
Lưu ý rằng bắp cải đã được thái hoặc cắt nhỏ nên nên sử dụng hết, không nên bảo quản lâu vì chất dinh dưỡng và vitamin có thể bị mất đi.
Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông thái!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất