Cật lợn rửa mãi vẫn có mùi khai hôi, hóa ra là quên bước làm vô cùng đơn giản này

Mai Hương 2024-09-05 15:09
- Cật heo còn được gọi là quả bồ dục, là một món ăn được nhiều người ưa chuộng với các cách chế biến như luộc, xào, và nấu cháo.

Cật heo hay còn gọi là thận heo, là một thực phẩm phổ biến trong ẩm thực Việt Nam và nhiều nền văn hóa khác. Cật heo có vị đặc trưng và thường được chế biến theo nhiều cách khác nhau như xào, nướng hay nấu canh.

Cật heo có nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm protein, vitamin, và khoáng chất. Tuy nhiên, vì đây là cơ quan lọc của con heo, nên trước khi chế biến, bạn cần làm sạch thật kỹ để loại bỏ tạp chất và mùi hôi.

Trong bài viết hôm nay, Emdep.vn hướng dẫn bạn cách khử mùi hôi của cật heo.

Cật lợn rửa mãi vẫn có mùi khai hôi, hóa ra là tại quên bước làm vô cùng đơn giản này này!

Các cách sơ chế cật heo không bị hôi tanh

Dùng giấm

Đầu tiên, bạn lột bỏ lớp màng mỏng bên ngoài quả cật heo. Tiếp theo, cắt đôi quả cật và loại bỏ hoàn toàn tuyến hôi (phần màu trắng) bên trong. Sau đó, rửa sạch cật với nước và bóp cùng giấm chua. Cách này giúp loại bỏ mùi hôi đặc trưng của cật heo.

Dùng muối ăn

Sau khi mua về, rửa sạch cật heo với nước. Sử dụng dao cắt đôi quả cật và loại bỏ phần màu trắng hôi. Tiếp đến, khía dọc bề mặt mỗi nửa miếng cật rồi khía xéo. Thoa đều muối lên khắp miếng cật, đợi khoảng 2 - 3 phút rồi rửa lại với nước sạch. Lặp lại 2 - 3 lần để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi.

Cật lợn rửa mãi vẫn có mùi khai hôi, hóa ra là tại quên bước làm vô cùng đơn giản này này!

Dùng rượu trắng

Cắt đôi quả cật và làm sạch phần màu trắng. Rửa cật với nước, tránh bóp mạnh tay để giảm mùi hôi. Sau đó, rửa cật cùng rượu trắng, chú ý phần màu trắng. Chần cật trong chảo nước sôi có thêm muối cho đến khi hơi tái, sau đó ngâm vào nước nguội để cật giòn hơn.

Đông đá

Sau khi rửa sạch, cho cật heo vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 - 3 tiếng. Dùng dao cắt đôi quả cật và loại bỏ phần trắng bên trong. Tiếp theo, ngâm cật trong thau với 70ml giấm và 1 muỗng canh muối, bóp kỹ để loại bỏ mùi hôi. Cuối cùng, rửa lại với nước sạch để hoàn thành các bước khử mùi tanh hôi cho cật heo.

 

Cách chọn cật heo tươi ngon

 

Cật heo tươi có màu sậm đều, không có những vết nhạt màu. Một cật heo ngon sẽ không có các đốm trắng, không bị tụ huyết hoặc xuất huyết và không có mùi lạ.

Khi cầm trên tay, nếu cật heo cũ sẽ có cảm giác mềm nhũn và rũ, trong khi cật heo mới thì săn chắc, có độ đàn hồi cao và màng bọc còn nguyên vẹn.

Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông thái!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nàng thơ mới của "vũ trụ VFC" Hoàng Hà, ngoài đời nhan sắc trong trẻo, đậm chất nàng thơ