Cá tuyết hoang dã Na Uy: Nguồn cảm hứng bất tận cho các siêu đầu bếp

2022-12-30 08:32
- Sống sâu dưới đáy đại dương, nơi dòng hải lưu lạnh giá của vùng Bắc Cực chảy liên tục, đã tạo nên những nét đặc trưng cho cá tuyết Na Uy - loại cá tuyết ngon nhất hành tinh.

Sống sâu dưới đáy đại dương, nơi dòng hải lưu lạnh giá của vùng Bắc Cực chảy liên tục, đã tạo nên những nét đặc trưng cho cá tuyết Na Uy - loại cá tuyết ngon nhất hành tinh. 

Đa dạng trong cách chế biến, màu sắc, hương vị và kết cấu vượt trội… cá tuyết Na Uy đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho những đầu bếp giỏi nhất thế giới. 

Cá tuyết Na Uy - loại cá ngon nhất hành tinh 

Sở dĩ, cá tuyết Na Uy được các đầu bếp ưa chuộng hơn các loại cá tuyết khác bởi một điều rất đặc biệt: thịt cá tuyết Na Uy nạc hơn, thớ thịt cá săn chắc và rất ít mỡ. 

Mỗi mùa đông, điều kỳ diệu lại xảy ra ở phía bắc Na Uy. Những chú cá tuyết Đại Tây Dương khoẻ mạnh nhất - trở về từ vùng nước lạnh như băng của Biển Barents, để quay lại khu vực sinh sản của chúng. 

Hành trình hào hùng này đồng nghĩa với việc cá tuyết Bắc Cực của Na Uy phát triển cơ bắp khỏe mạnh và thịt cực kỳ săn chắc, có hương vị và kết cấu vượt trội.   

Cá tuyết hoang dã Na Uy: Nguồn cảm hứng bất tận cho các siêu đầu bếp

Những món ngon từ cá tuyết Na Uy

Thịt cá tuyết Na Uy có vị ngọt nhẹ, màu trắng tinh bắt mắt, có thể kết hợp với nhiều loại gia vị và món ăn kèm khác nhau. 

Cá tuyết Na Uy rất linh hoạt và có thể chế biến bằng nhiều cách như nướng, quay, hấp hoặc ăn sống. 

Tại Na Uy, cá tuyết được sử dụng phổ biến trong các món cá băm hoặc xay nhuyễn, vì thịt cá tuyết có kết cấu rất mịn, nên đặc biệt thích hợp để làm những món này. Hầu hết người bản địa đã lớn lên với chả cá tuyết và cá tuyết viên trên bàn ăn mỗi tối. 

Tại Nhật Bản, cá tuyết Na Uy thường được nướng với sốt Teriyaki hoặc chế biến cùng mì ramen. 

Cá tuyết hoang dã Na Uy: Nguồn cảm hứng bất tận cho các siêu đầu bếp

Mì ra men cá tuyết Na Uy

Trong khi người châu Âu lại thường ăn cá tuyết chung với các loại rau củ như cá tuyết hấp hoặc cá tuyết nướng. 

Cá tuyết hoang dã Na Uy: Nguồn cảm hứng bất tận cho các siêu đầu bếp

Cá tuyết Na Uy nướng ăn kèm rau củ đút lò

Còn tại Việt Nam, cách chế biến phổ biến là cá tuyết ăn kèm các loại sốt như sốt bơ tỏi, sốt chua cay, sốt nấm.. hoặc nướng kèm các loại gia vị để ăn cùng salad hoặc rau củ luộc. 

Cá tuyết Na Uy phân phối tại Việt Nam

Với mong muốn người dân Việt Nam được sử dụng sản phẩm “đắt xắt ra miếng”, từng đồng trả ra phải xứng đáng với chất lượng của nó, 5sFood.vn đã nỗ lực đưa dòng sản phẩm cá tuyết có chất lượng thượng hạng nhất Na Uy đến tay người tiêu dùng. 

Sản phẩm cá tuyết Na Uy tại 5sFood.vn mang nhãn hiệu “Seafood from Norway” của Hội đồng Hải sản Na Uy (NSC) là một chứng nhận và đảm bảo chất lượng có giá trị trên toàn cầu. 

Khi người tiêu dùng cầm trên tay một sản phẩm cá tuyết có nhãn hiệu “Seafood from Norway”, điều đó có nghĩa là: 

  • Sản phẩm có chất lượng nhất của Na Uy
  • Sản phẩm tuân theo luật an toàn vệ sinh thực phẩm của EU
  • Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nhập khẩu chính ngạch
  • Tất cả sản phẩm đảm bảo tính bền vững, từ: sản lượng, quy trình đánh bắt, phương thức chăn nuôi, thức ăn của cá… 

Tại 5sFood.vn, tất cả sản phẩm đều được truy xuất nguồn gốc rõ ràng, người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi biết thực phẩm của mình có nguồn gốc xuất xứ từ đâu. quy trình sản xuất và các tiêu chí nghiêm ngặt về an toàn thực phẩm có được đảm bảo. 

Ngoài cá tuyết Na Uy, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại hải sản cao cấp khác như chân cua, cá hồi, các loại thịt đỏ… phân khúc hảo hạng để chế biến và làm quà tặng cho các mối quan hệ chất lượng.

5sFood.vn - Đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được Hội đồng hải sản Na Uy cấp phép sử dụng nhãn hiệu “Seafood from Norway”, minh chứng cho nguồn gốc và chất lượng sản phẩm

Xem thêm các chương trình khuyến mãi hấp dẫn của 5sFood.vn tại: https://5sfood.vn/

Số điện thoại đặt hàng và tư vấn miễn phí: 0869 836 236 - 0869 235 366

Địa chỉ cửa hàng: Số 124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Thịt vịt om bia, bổ dưỡng hơn thịt lợn, dễ làm thôi mà ngon quá đỗi