Mua ngao về chỉ cần ngâm với thứ này chỉ 10 phút là sạch cát
Tin liên quan
Ngao là một loại hải sản tuyệt vời có thể chế biến thành nhiều món ngon như ngao hấp, ngao xào bơ tỏi, canh ngao, ngao chiên giòn, trứng xào ngao,... Tuy nhiên, để đảm bảo rằng ngao sạch cát trước khi nấu, bạn cần biết tới những mẹo nhỏ sau đây.
Mẹo làm sạch ngao
1. Ngâm ngao cùng dầu ăn:
Khi kết hợp dầu ăn và muối để ngâm ngao, da dày của ngao sẽ co lại, giúp loại bỏ cát và nhớt một cách hiệu quả.
Đầu tiên, hãy đổ dầu ăn vào một chiếc chậu nước. Thêm 2 - 3 thìa canh muối vào khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn. Sau đó, cho ngao vào hỗn hợp này và ngâm trong khoảng 1 tiếng.
2. Ngâm ngao cùng rượu trắng:
Chuẩn bị một thau nước, hòa muối hạt vào đó để tạo thành dung dịch. Cho ngao vào ngâm khoảng 1 tiếng, sau đó khuấy đều để làm sạch ngao.
3. Sử dụng nước ấm:
Một phương pháp khác là ngâm ngao trong nước ấm. Hãy chắc chắn rằng nhiệt độ nước không quá nóng, khoảng 50 độ C là lý tưởng. Nước ấm giúp ngao loại bỏ cát và bụi được nhanh hơn.
4. Kết hợp ớt và muối:
Chuẩn bị một thau nước. Thêm ít muối trắng và 3 quả ớt cay băm nhỏ vào. Cho ngao vào hỗn hợp này, ngâm khoảng 1 tiếng để loại bỏ cát và bụi.
5. Phương pháp lắc:
Sử dụng hai thau, đổ nước vào thau nhỏ và cho ngao vào đó để ngâm. Đặt thau lớn hơn hoặc bằng kích thước thau nhỏ lên trên, sau đó lắc mạnh để ngao loại bỏ cát và bụi. Mặc dù cần nhiều công sức hơn nhưng phương pháp này rất hiệu quả.
Đừng quên thử ngay 5 kỹ thuật này trước khi bắt tay vào việc chế biến những món ngon từ ngao. Chúc bạn thành công trong việc làm sạch ngao và tạo ra những bữa ăn ngon miệng!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất