7 mẹo làm nước sốt salad thơm ngon và lành mạnh cực đơn giản

Ngọc Huyền 2024-07-26 17:09
- Nước sốt salad tự làm không chỉ lành mạnh và bổ dưỡng hơn so với các loại mua sẵn mà còn có thể điều chỉnh theo sở thích cá nhân của bạn.

Chọn loại dầu tốt cho tim mạch

7 mẹo làm nước sốt salad thơm ngon và lành mạnh cực đơn giản

Dầu là thành phần cơ bản của bất kỳ loại nước sốt salad nào. Hãy chọn các loại dầu tốt cho tim mạch như dầu ô liu nguyên chất, dầu quả bơ hoặc dầu hạt lanh. Các loại dầu này giàu chất béo không bão hòa đơn và axit béo omega-3, giúp giảm viêm và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Tránh sử dụng các loại dầu thực vật đã qua chế biến nhiều như dầu hạt cải hoặc dầu đậu nành vì chúng có thể chứa chất béo chuyển hóa không lành mạnh.

Sử dụng nguyên liệu tươi

Nguyên liệu tươi có thể nâng cao hương vị và giá trị dinh dưỡng của nước sốt salad. Hãy sử dụng nước cốt chanh hoặc chanh tươi thay vì nước cốt đóng chai. Tỏi tươi, gừng và các loại thảo mộc như húng quế, rau mùi tây và rau mùi có thể tăng thêm hương vị cho món salad.

Cân bằng độ chua và ngọt

7 mẹo làm nước sốt salad thơm ngon và lành mạnh cực đơn giản

Nước sốt salad ngon phải cân bằng giữa độ chua và độ ngọt. Giấm táo, giấm balsamic hoặc giấm rượu vang đỏ sẽ tạo vị chua cho sốt salad. Để có vị ngọt, thay vì đường, bạn hãy thử các chất tạo ngọt tự nhiên như mật ong, xi-rô cây phong hoặc mật hoa cây thùa. Sự cân bằng này làm tăng hương vị cho món salad mà không gây béo.

Thử nghiệm các loại giấm khác nhau

Giấm là thành phần chính của nhiều loại nước sốt trộn salad. Mỗi loại giấm mang đến hương vị riêng biệt. Giấm balsamic thêm vị ngọt đậm đà. Giấm táo mang đến hương vị chua và hơi ngọt. Còn giấm gạo tạo hương vị nhẹ, hơi ngọt. Thử nghiệm với các loại giấm khác nhau có thể giúp bạn khám phá ra những sự kết hợp hương vị mới và thú vị.

Kết hợp chất béo lành mạnh

7 mẹo làm nước sốt salad thơm ngon và lành mạnh cực đơn giản

Chất béo lành mạnh có thể làm cho món salad ngon hơn và hỗ trợ hấp thụ các vitamin tan trong chất béo. Các thành phần như bơ, hạt là những lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể trộn bơ vào nước sốt để có kết cấu kem hoặc thêm hạt hoặc hạt để có hương vị bùi và bổ sung thêm chất dinh dưỡng.

Thêm sữa chua để có độ béo

Để làm nước sốt kem mà không thêm calo và chất béo bão hòa từ sốt mayonnaise hoặc kem chua, hãy sử dụng sữa chua Hy Lạp. Sữa chua này có hàm lượng protein cao và mang lại kết cấu kem béo ngậy. Nó cũng chứa lợi khuẩn, có lợi cho sức khỏe đường ruột.

Nêm gia vị vừa ăn

Để có nước sốt đậm đà, đừng quên nêm gia vị. Muối và hạt tiêu là những thành phần thiết yếu, nhưng đừng ngại thử nghiệm với các loại gia vị khác. Ớt bột và nghệ có thể tạo nên hương vị mới cho nước sốt salad. Hãy nếm thử trong khi làm salad và điều chỉnh gia vị theo sở thích của bạn.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Duy Mạnh bất ngờ vào livestream của Nam Em và "chồng", khuyên gì mà được netizen khen ngợi hết lời?