6 thực phẩm có thể thay thế cơm trắng để giảm cân, ăn no bụng mà không bị tích mỡ

Bồ Đào 2022-05-23 10:39
- Cơm trắng chính là nguồn thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn thường ngày của người Việt Nam. Thế nhưng, cơm trắng có hàm lượng tinh bột rất cao, vì thế những người đang muốn giảm cân giữ dáng không nên ăn cơm trắng quá nhiều.

Cơm trắng chính là nguồn thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn thường ngày của người Việt Nam. Cơm trắng được chế biến từ gạo, gạo có giá thành rẻ và hương vị ngon ngọt, dễ no. Thế nhưng, cơm trắng có hàm lượng tinh bột rất cao, vì thế những người đang muốn giảm cân giữ dáng không nên ăn cơm trắng quá nhiều. Vậy những thực phẩm nào có thể thay thế được cơm trắng để giữ dáng thon? Dưới đây là một số gợi ý của Emdep.vn:

 

Gạo lứt

Gạo lứt là loại gạo chưa qua chế biến như gạo trắng, vì thế vẫn giữ được lớp vỏ lụa bên ngoài giàu chất xơ và vitamin. Bởi lẽ đó, gạo lứt giàu vitamin và tạo cảm giác no nhanh, no lâu hơn cơm trắng, giúp bạn ăn ít hơn mà vẫn đủ năng lượng. 

Khoai lang

Khoai lang là một thực phẩm dân dã giúp giảm cân hiệu quả. Lượng tinh bột có trong khoai lang khá ít, chất xơ thì khá nhiều. Vì thế ăn khoai lang thay cơm giúp bạn no lâu hơn, khoẻ khoắn và nhẹ bụng hơn. 

6 thực phẩm có thể thay thế cơm trắng để giảm cân, ăn no bụng mà không bị tích mỡ

Khoai lang là một thực phẩm dân dã giúp giảm cân hiệu quả. 

Ngô

Ngô cũng là một thực phẩm có giá thành rẻ, dễ ăn và bổ sung nhiều dưỡng chất có ích cho cơ thể. Ăn ngô thay cơm giúp bạn bổ sung nhiều chất xơ, ít chất béo, những chất béo có trong ngô đều là chất béo tốt cho cơ thể. Vì thế bạn có thể ăn ngô thay cơm trắng để vừa giữ da đẹp dáng thon, vừa làm chậm quá trình lão hoá, hỗ trợ phòng các bệnh ung thư. 

6 thực phẩm có thể thay thế cơm trắng để giảm cân, ăn no bụng mà không bị tích mỡ

Ăn ngô thay cơm giúp bạn bổ sung nhiều chất xơ.

Khoai tây

Khoai tây là loại củ có chứa lượng protein cao, lượng nước cao, giàu carbonhydrate. Cách chế biến có ảnh hưởng khá lớn đến hàm lượng dinh dưỡng của khoai tây, cụ thể, khoai tây nấu chín chỉ chứa 7% tinh bột kháng, còn khi nguội đi thì nó là 13%. 

Với khoai tây, bạn có thể chế biến thành nhiều món đa dạng như khoai tây nghiền, khoai tây luộc để ăn thay cơm. 

6 thực phẩm có thể thay thế cơm trắng để giảm cân, ăn no bụng mà không bị tích mỡ

Khoai tây là loại củ có chứa lượng protein cao, lượng nước cao, giàu carbonhydrate. 

Súp lơ trắng

Súp lơ cũng là một thực phẩm nổi tiếng để ăn thay cơm, đặc biệt là với các chị em đang theo chế độ ăn kiêng keto - kiêng tuyệt đối tinh bột. Súp lơ trắng chỉ có ít calo nên nó có thể là một lựa chọn thay thế cơm trắng lý tưởng. Không chỉ vậy, súp lơ trắng còn rất giày dinh dưỡng. Bạn có thể chế biến súp lơ thành: cơm súp lơ, súp lơ nghiền, bánh tráng súp lơ,...

6 thực phẩm có thể thay thế cơm trắng để giảm cân, ăn no bụng mà không bị tích mỡ

Súp lơ cũng là một thực phẩm nổi tiếng để ăn thay cơm, đặc biệt là với các chị em đang theo chế độ ăn kiêng keto - kiêng tuyệt đối tinh bột. 

Bông cải xanh

Cùng với súp lơ, bông cải xanh cũng là một loại rau tốt cho sức khoẻ, chứa nhiều vitamin, các chất chống oxy hoá và khoáng chất. Bông cải xanh nghiền nhỏ có thể trở thành một món thay thế cơm trắng tuyệt vời, thích hợp cho những người theo đuổi chế độ ăn ít tinh bột. 

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm