4 mẹo bóc vỏ cà chua cực đơn giản không phải ai cũng biết

Ngọc Huyền 2024-10-23 11:30
- Bạn còn chần chừ gì nữa mà không học ngay các cách bóc vỏ cà chua nhanh chóng và dễ dàng hơn chứ?

Chần cà chua

4 mẹo bóc vỏ cà chua cực đơn giản không phải ai cũng biết

Sau khi rửa sạch 2 quả cà chua, dùng dao khứa một đường chéo ở phần đầu, chỉ cắt nhẹ khoảng 1 cm để nước không chảy ra ngoài. Đun sôi một nồi nước, cho cà chua đã khứa vào nồi, lật lại sau 20 giây, đun thêm 10 giây rồi vớt ra (tổng thời gian là 30 giây). Ngâm cà chua trong đá viên và nước lạnh. Khi cà chua đã nguội, hãy nhẹ nhàng bóc vỏ mà không cần dùng quá nhiều lực.

Ngâm cà chua trong nước

Dùng dao khía một hình chữ thập ở đáy quả cà chua để dễ lột vỏ hơn. Sau đó, cho cà chua vào hộp chịu nhiệt (như nồi sắt, gốm sứ hay thủy tinh) và đổ nước nóng vào, ngâm trong 3 đến 5 phút. Lấy ra, rửa sạch cà chua bằng nước lạnh và để nguội là bạn có thể dễ dàng bóc vỏ.

Đông lạnh cà chua

4 mẹo bóc vỏ cà chua cực đơn giản không phải ai cũng biết

Bọc quả cà chua (có thể bỏ cuống) trong túi nilon và cho vào ngăn đá. Khi cần sử dụng, bạn chỉ cần lấy ra, ngâm vào nước lạnh và để rã đông trong 5 phút, sau đó sẽ dễ dàng bóc vỏ cà chua.

Cà chua đông lạnh có thể được nấu trực tiếp trong nồi để làm các món như súp cà chua với trứng, súp rau hay nước sốt. Cà chua đông lạnh thường mềm và đặc hơn, đồng thời cũng dễ dàng bảo quản.

Nướng cà chua

Dùng dao khía trên bề mặt quả cà chua, sau đó cố định bằng dĩa kim loại. Nướng cà chua trên bếp ga cách nguồn lửa khoảng 3 cm, lật qua lật lại thường xuyên. Bạn sẽ thấy vỏ cà chua ở phần trên, nơi vết khía dần cong, nhăn và gãy. Tắt bếp, để nguội rồi bóc vỏ cà chua.

Ngọc Huyền – Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Đặt camera quay lén trong phòng tắm nữ sinh, chủ nhà trọ khai gì?