Mua cà chua nên chọn rốn tròn hay nhọn thì ngon?

Mai Hương 2024-06-19 08:00
- Cũng là một quả cà chua nhưng sự khác biệt giữa cà chua 'nhọn' và 'tròn' thực sự rất lớn! Sau khi bạn biết điều này, bạn sẽ không mua nhầm nữa.

Khuyên mọi người nên ăn nhiều cà chua hơn, bởi vì chúng rất giàu vitamin C, carotene và carbohydrate. Sự kết hợp của những chất này không chỉ giúp giảm khô da mà còn làm trắng và đẹp da.

Mua cà chua nên chọn quả rốn tròn hay nhọn?

Khi chọn cà chua, bạn có thể thấy có loại cà chua có hình dạng tròn, còn loại khác có hình dạng nhọn. Thực ra, hai loại cà chua này khác biệt rất nhiều. Nếu mua ngẫu nhiên, bạn có thể thường mua phải loại cà chua chua, cà chua có kết cấu rất chắc và cứng.

Tốt nhất là không nên chọn cà chua nhọn. Khi cà chua đang lớn, nông dân thường phun hormone tăng trưởng lên nhị hoa để giữ hoa cái của cà chua. Nếu tiêm hormone tăng trưởng nhiều, cà chua sẽ mọc nhọn. Vì vậy, vì sự an toàn của chính cơ thể bạn, bạn nên mua cà chua ít nhọn hơn và thường là cà chua tròn hơn.

Ngoài ra, khi mua cà chua, nên chọn cà chua có ba khía để đảm bảo mua được cà chua mọng nước và có mùi vị thơm ngon.

Mua cà chua nên chọn rốn tròn hay nhọn thì ngon?

Một số mẹo chọn cà chua tươi ngon khác

Điểm đầu tiên là nhìn vào lá cà chua:

Nếu bạn đếm số lá của cà chua khi hái, bạn sẽ thấy một số cà chua có 5 lá, một số cà chua có 6 lá. Tốt nhất là nên chọn cà chua có 6 lá vì cà chua này không chỉ hấp thụ dinh dưỡng tốt mà còn có ánh sáng tốt, làm cho cà chua ngon hơn.

Mua cà chua nên chọn rốn tròn hay nhọn thì ngon?

Nắn cà chua:

Dù màu của cà chua là đỏ hay hồng, bạn nên nắn quả cà chua trước khi mua. Nếu quả cà chua rất đỏ nhưng lại rất cứng và không thể nắn được chút nào, thì bạn không nên mua loại cà chua đó. Loại cà chua này không chỉ siêu chua mà còn không dễ ra nước khi xào.

Khi mua cà chua, hãy cố gắng mua những quả cà chua có thể bị nắn được, vì chúng sẽ ngon hơn nhiều.

Mua cà chua nên chọn rốn tròn hay nhọn thì ngon?

Xem quả cà chua có cạnh và góc không:

Một số loại cà chua khi lớn lên do thiếu chất dinh dưỡng hoặc ánh sáng mặt trời nên sẽ có các góc cạnh. Khuyến nghị là không nên mua loại cà chua có góc cạnh này vì nước ép của loại cà chua này rất ít và không ngon. Bạn nên mua cà chua tròn và đầy đặn.

Mua cà chua nên chọn rốn tròn hay nhọn thì ngon?

Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông thái!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Công thức sở hữu làn da đẹp đơn giản, giúp chị em sẵn sàng đón tết