3 cách làm sạch ốp điện thoại nhanh chóng mà hiệu quả

2021-09-25 10:00
- Khi sử dụng ốp lưng điện thoại hàng ngày, bạn có chú ý đến việc làm sạch ốp điện thoại thường xuyên?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng điện thoại là nơi tích tụ vi trùng, vi khuẩn bẩn gấp 7 lần so với chỗ ngồi trên bề mặt bồn cầu. Khi sử dụng ốp lưng điện thoại hàng ngày, bạn có chú ý đến việc làm sạch ốp điện thoại thường xuyên? Nếu chỉ rửa bằng nước, liệu có thể loại bỏ các vi khuẩn tích cụ cũng như những vết ố bẩn dính trên ốp điện thoại của bạn?

Có nhiều cách để làm sạch ốp điện thoại, dưới đây là những bí quyết làm sạch điện thoại hiệu quả mà nhanh chóng bạn có thể tham khảo: 

Làm sạch ốp điện thoại bằng nước rửa bát

Bạn hãy pha nước rửa bát loãng rồi vệ sinh ốp điện thoại với một chiếc bàn chải mềm. Bắt đầu chà xát ốp điện thoại với lực vừa phải, chú ý chà cả hai mặt của chiếc ốp lưng trong thời gian khoảng 3 phút trở nên. Xong xuôi, hãy rửa lại ốp điện thoại bằng nước lạnh và lau khô bằng khăn mềm.

3 cách làm sạch ốp điện thoại nhanh chóng mà hiệu quả

Nước rửa bát

Làm sạch ốp điện thoại bằng baking soda và nước ấm

Đầu tiên, hãy tháo ốp khỏi điện thoại để tránh gây hư hỏng do tiếp xúc với nước. Bạn pha khoảng 240ml nước ấm với 1 - 2 giọt nước rửa bát rồi khuấy đều dung dịch. Dùng một chiếc bàn chải cũ hoặc bông rửa chén để chà xát cọ rửa ốp điện thoại. Sau khi đã chà xong, bạn rửa lại bằng nước, lau ốp bằng khăn sạch khô và để khô ốp khoảng 1 tiếng. 

3 cách làm sạch ốp điện thoại nhanh chóng mà hiệu quả

Baking soda

 

 

Làm sạch ốp điện thoại bằng các dung dịch tự nhiên

Nếu không muốn sử dụng những chất hoá học, bạn có thể làm sạch ốp điện thoại bằng dung dịch tự nhiên. Bạn lấy giấm, chanh, bồ hòn hoà vào nước và khuấy đều, nên để tỉ lệ 1:2 để dung dịch được đậm đặc. Sau đó dùng vải mềm để thấm ướt dung dịch và chà xát ốp nhiều lần để làm sạch. Nếu muốn cẩn thận hơn, bạn có thể ngâm ốp trong vòng 15-20 phút rồi chà rửa nhẹ lại bằng nước sạch lần nữa.

3 cách làm sạch ốp điện thoại nhanh chóng mà hiệu quả

Làm sạch điện thoại bằng dung dịch tự nhiên

3 cách làm sạch ốp điện thoại vết ố vàng của ốp điện thoại:

Trong trường hợp ốp điện thoại bị ố vàng, bạn có thể sử dụng các cách sau để làm sạch vết ố vàng của ốp điện thoại:

Sử dụng hàn the

Hỗn hợp hàn the và nước rửa bát cũng là một lựa chọn nếu bạn muốn tẩy trắng ốp lưng dẻo của điện thoại. Bạn pha loãng hỗn hợp trong nước, rồi ngâm ốp lưng dẻo vào khoảng từ 1 - 2 giờ đồng hồ và cọ rửa lại với nước sạch, ốp điện thoại có thể cải thiện đáng kể màu ố vàng đó!

3 cách làm sạch ốp điện thoại nhanh chóng mà hiệu quả

Bạn có thể sử dụng hàn the để loại bỏ vết ố của ốp điện thoại. 

Sử dụng Isoproplyl alcohol

Nếu như vết ố trên ốp điện thoại quá nặng, khó tẩy, thì bạn có thể tìm đến dung dịch Isopropyl alcohol đểu lau ốp và loại bỏ vết ố. Đây là một dung môi được sử dụng rộng rãi trong ngành mỹ phẩm, và dễ dàng được tìm thấy ở những cửa hàng bán dung dịch hóa chất hay tại các nhà thuốc.

Hy vọng với những cách làm sạch ốp điện thoại trên, bạn có thể tìm cho mình cách phù hợp nhất để vệ sinh ốp mỗi ngày!

Nguyễn Linh (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

qc-mypoint