3 bí quyết cắt củ dền mà không làm bẩn tay, bạn đã biết?
Tin liên quan
Găng tay
Nếu bạn đeo găng tay khi cắt củ dền, nước củ dền sẽ làm bẩn tay bạn. Cách đơn giản nhất để không làm bẩn tay là đeo găng tay. Bạn hãy chọn một đôi găng tay cũ và tháo găng tay cẩn thận sau khi cắt xong củ dền. Ngoài ra, đeo găng tay cũng giúp bạn giữ củ dền chắc hơn, không bị trơn trượt.
Dầu ô liu
Một cách khác để không làm bẩn tay là xoa một ít dầu ô liu đều lên tay trước khi bắt đầu cắt củ dền. Nước củ dền sẽ không thể làm bẩn tay bạn. Tuy nhiên, củ dền trơn hơn cả dầu ô liu nên bạn cần phải cẩn thận.
Nước cốt chanh
Bạn có thể cho một ít nước cốt chanh lên tay, làm phân tán nước củ dền, trả lại màu sắc tự nhiên cho đôi tay. Nếu bạn có làn da khô hoặc có nhiều vết nứt nhỏ trên tay, bạn không nên áp dụng phương pháp này.
Khoai tây
Một cách khác để không làm bẩn tay khi cắt củ dền là chà tay bằng khoai tây dưới vòi nước chảy. Khoai tây sẽ hấp thụ nước ép củ dền và tay của bạn sẽ sạch bóng, không còn vết bẩn nào nữa!
Ngọc Huyền – Theo tips-and-tricks
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất