Thực phẩm mẹ mang thai tháng thứ 8 nên ăn để mẹ khỏe thai nhi nhanh lớn, sinh ra đạt chuẩn
Tin liên quan
Mang thai tháng thứ 8 nên ăn tảo bẹ hàng tuần
Tảo bẹ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người, hàm lượng canxi và phốt pho vượt trội, cao hơn các loại rau thông thường khác. Ăn tảo bẹ đúng cách cho mẹ bầu có thể bổ sung canxi, phốt pho, i-ốt và các chất dinh dưỡng khác một cách hiệu quả. Tuy nhiên ăn nhiều tảo bẹ dễ bị thừa i - ốt nên mẹ bầu chỉ nên ăn mỗi tuần một lần.
Trứng cút lộn
Trứng cút giàu protein chất lượng cao, lecithin, vitamin tổng hợp, sắt và các chất dinh dưỡng khác. Hàm lượng lecithin trong trứng cút cao gấp nhiều lần trong trứng gà. Việc mẹ bầu mang thai tháng thứ 8 ăn trứng cút lộn có thể bổ sung hiệu quả các chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ và bé, có lợi cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi.
Ăn rau chùm ngây khi mang thai tháng thứ 8
Chùm ngây giàu dinh dưỡng, chứa nhiều protein, là loại thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt, bổ huyết rất mạnh. Ăn rau chùm ngây thường xuyên có thể làm giảm hàm lượng cholesterol trong mạch máu, giúp duy trì sức khỏe tim mạch, và có thể ngăn ngừa và cải thiện sự xuất hiện của tăng huyết áp do mang thai.
Ngoài ra, hầu hết protein có trong chùm ngây có tác dụng xây dựng não bộ. Mẹ bầu ăn uống điều độ vừa có thể duy trì thể chất vừa có lợi cho sự phát triển trí não của thai nhi.
Ngô
Ngô rất giàu chất dinh dưỡng, lợi tiểu, hạ huyết áp, có chức năng cầm tiêu chảy. Nó cũng có tác dụng rõ ràng trong việc ngăn ngừa hội chứng tăng huyết áp do thai nghén. Ngoài ra, vitamin E tự nhiên có trong ngô có thể làm giảm đáng kể hàm lượng cholesterol trong máu.
Khi mang thai tháng thứ 8, mẹ bầu nên ăn ngô một cách hợp lý, vừa có tác dụng tăng cường sức khỏe bản thân, vừa có thể cung cấp dinh dưỡng cân bằng hơn cho thai nhi.
3 loại cá nên ăn khi mang thai tháng thứ 8
Thịt cá rất giàu protein chất lượng cao, có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của hệ thần kinh. Theo đặc điểm của tam cá nguyệt thứ 3, mẹ bầu thường xuyên ăn 5 loại cá sau đây có thể đóng vai trò rất tốt trong việc bồi bổ cơ thể, giúp ích cho thai nhi và sinh nở sau này.
1. Cá diếc. Ăn cá diếc thường xuyên có thể cải thiện tình trạng phù nề trong 3 tháng giữa thai kỳ, thúc đẩy tuần hoàn máu, có lợi cho việc tiết sữa sau khi sinh nở.
2. Cá chép. Thịt cá chép có giá trị chữa bệnh rất tốt và là một sản phẩm tốt trong các món ăn bồi bổ khi mang thai 3 tháng giữa.
3. Cá trắm cỏ. Cá trắm cỏ làm ấm bụng, tăng sinh lực trung tiện.
Một số mẹ bầu cho rằng cá giàu đạm chất lượng cao nên ăn nhiều cá, không ăn thịt. Cách làm này đương nhiên là sai lầm, không chỉ dễ dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng mà còn làm tăng gánh nặng cho gan và thận. Ngoài ra, ngay cả cá nước ngọt cũng thường xuyên bị ô nhiễm thủy ngân, tiêu thụ quá nhiều cá dễ khiến thủy ngân tích tụ trong cơ thể, gây bất lợi cho sức khỏe của mẹ và bé. Vì vậy, chúng ta phải chú ý kết hợp khẩu phần ăn hợp lý.
Tăng cường ăn nhiều chất đạm
Bước sang tam cá nguyệt thứ 3 của thai kỳ mẹ bầu nên tăng cường lượng đạm một cách hợp lý. Vì trong khoảng thời gian này, mẹ bầu phải dự trữ các chất dinh dưỡng để chuẩn bị cho quá trình tiêu thụ khi sinh nở, rất tốt cho cả bà bầu và trẻ sơ sinh.
Moon/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất