Mang thai mẹ chịu khó ăn 3 loại thực phẩm này, con sinh ra hồng hào trắng trẻo ai nhìn cũng yêu

Momo 2023-08-23 13:45
- Đây là 3 loại thực phẩm có thể giúp con bạn sinh ra trắng trẻo, hồng hào đáng yêu.

Nhiều trẻ sơ sinh sẽ bị vàng da và chàm sau khi sinh, nguyên nhân chủ yếu là do nội tiết tố của người mẹ khi mang thai và những triệu chứng này được gọi là ngộ độc thai nhi. Tâm trạng của mẹ bầu thay đổi rất nhiều khi mang thai, nếu ăn quá nhiều thực phẩm bổ sung hoặc quá cay thì độ ẩm và nóng trong cơ thể sẽ truyền sang em bé dọc theo dây rốn. Từ đó hình thành “chất độc thai nhi”. Do đó, muốn em bé sinh ra hồng hào, trắng trẻo người mẹ cần chú ý việc ăn uống phù hợp. 

3 loại thực phẩm mẹ bầu thường ăn khi mang thai có thể khiến con trắng trẻo và xinh xắn khi chào đời:

Trứng ngỗng

Mang thai mẹ chịu khó ăn 3 loại thực phẩm này, con sinh ra hồng hào trắng trẻo ai nhìn cũng yêu
Mẹ bầu ăn trứng ngỗng tốt cho sự phát triển não bộ thai nhi và giúp thải độc thai nhi

Nhiều mẹ bầu đã nghe "truyền thuyết" về việc ăn trứng ngỗng giúp con thông minh. Điều này chưa đươc khoa học chứng minh. Tuy nhiên, ăn trứng ngỗng khi mang thai cũng rất tốt. Bởi lòng trắng trứng ngỗng có tác dụng giải độc, đồng thời có lợi cho sự phát triển của mô thần kinh não bộ con người. Ngoài ra, ăn trứng ngỗng khi mang thai còn có tác dụng ngăn ngừa cảm lạnh. 

Nấm tuyết

Mang thai mẹ chịu khó ăn 3 loại thực phẩm này, con sinh ra hồng hào trắng trẻo ai nhìn cũng yêu
Nấm tuyết chứa nhiều dinh dưỡng, tốt cho cả mẹ bầu và giúp thải độc thai nhi, ngăn ngừa tình trạng vàng da ở trẻ sơ sinh

Nấm tuyết chứa các thành phần và nguyên tốt vi lượng cùng các protein, lipid, canxi, photpho... giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật. Bà bầu ăn nấm tuyết giúp cơ thể tăng cường quá trình đào thải độc tốt ra bên ngoài cũng như thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi, ngăn ngừa tình trạng vàng da của trẻ sơ sinh.

Đậu xanh

Mang thai mẹ chịu khó ăn 3 loại thực phẩm này, con sinh ra hồng hào trắng trẻo ai nhìn cũng yêu

Đậu xanh chứa lysine, kẽm, canxi và các chất khác, uống canh đậu xanh cho bà bầu không chỉ bổ sung dinh dưỡng mà còn thanh nhiệt, giải độc, tiêu phù nề. Mẹ bầu có thể đun một ít canh đậu xanh mỗi ngày. Món này không chỉ có tác dụng làm đẹp da, loại bỏ độc tố thai nhi mà còn rất thích hợp cho bà bầu ăn dưỡng thai. Mẹ bầu có thể ăn canh đậu xanh, nấu cháo đậu xanh hoặc nấu sữa hạt từ đậu xanh đều tốt cho sức khỏe.

Momo/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Triệu Vy bị xóa tên khỏi một loạt phim kinh điển, đối diện nguy cơ bị chấm dứt toàn bộ sự nghiệp