3 đồ ăn vặt thường xuyên ăn khi mang bầu giúp trí não thai nhi phát triển vượt bậc

Moon 2023-08-08 10:20
- Mẹ bầu đừng bỏ qua 3 món ăn vặt khi mang thai này nhé, vì chúng rất tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi.

Trong thời gian mang thai, mẹ bầu không tránh được cảm giác thèm ăn vặt hơn bình thường. Tuy nhiên, nhiều mẹ bầu lo lắng ăn nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và em bé trong bụng. Thực tế, phụ nữ mang thai vẫn có thể ăn vặt, ăn các bữa phụ để hấp thụ dinh dưỡng, đảm bảo đủ năng lượng cho cả mẹ và bé. Lúc này, hãy lựa chọn những đồ ăn vặt lành mạnh dưới đây vừa tốt cho sức khỏe lại giúp trí não thai nhi phát triển.

1. Nho khô

3 đồ ăn vặt thường xuyên ăn khi mang bầu giúp trí não thai nhi phát triển vượt bậc

Nho khô giàu canxi, sắt, chất xơ, acid folic. Phụ nữ mang thai được khuyến nghị nên ăn nho khô với lượng bằng khoảng một nắm tay mỗi ngày. Mẹ bầu có thể ăn nho khô vào các bữa ăn nhẹ với trà, hoặc khi cảm thấy buồn nôn do lên cơn nghén. 

Nếu bà bầu ăn nho khô đúng cách khi mang thai còn có thể giúp bà bầu tránh được tình trạng thiếu máu và phù nề khi mang thai. Đồng thời, trong quả nho có chứa rất nhiều acid folic giúp thai nhi hạn chế nguy cơ khuyết tật ống thần kinh, giảm nguy cơ mắc các dị tật như hở hàm ếch, sứt môi.. Bên cạnh đó, hàm lượng natri và kali có trong nước nho còn giú cho hệ thần kinh của thai nhi phát triển toàn diện. Tuy nhiên, mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ được khuyến khích không ăn nho khô khi mang thai.

2. Quả óc chó

3 đồ ăn vặt thường xuyên ăn khi mang bầu giúp trí não thai nhi phát triển vượt bậc

Ai cũng biết nếu bà bầu thường xuyên ăn quả óc chó khi mang thai sẽ rất có ích cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi và mẹ bầu. Và quả óc chó rất giàu axit linoleic glyceride, yếu tố này không chỉ giúp ích cho sự phát triển trí não của bé mà còn giúp tăng cường trí nhớ của bé. 

3. Hạt dẻ

3 đồ ăn vặt thường xuyên ăn khi mang bầu giúp trí não thai nhi phát triển vượt bậc

Hạt dẻ là một sản phẩm tốt cho sức khỏe và hạt dẻ rất giàu axit folic. Có nghĩa là, nếu mẹ bầu ăn hạt dẻ đúng cách trong thời kỳ mang thai, không chỉ giúp thai nhi phát triển tốt hơn, khỏe mạnh mà còn tránh được tình trạng thai nhi bị dị tật trong bụng mẹ. Mẹ bầu có thể ăn hạt rẻ luộc hoặc rang. Ngoài ra, bạn cũng có thể bóc lấy nhân hạt dẻ và hầm cùng gà, xương sườn lợn cũng mang đến lợi ích bồi bổ sức khỏe.

Moon/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Không ngờ con trai Ly Kute đã lớn thế này: Ngoại hình bảnh bao, lại còn 'ga lăng' làm một việc giúp mẹ