Khi mang thai, đừng quên 8 loại rau này!

Thụy Du 2015-04-22 11:19
- (Em đẹp) - Các loại rau, quả luôn cần thiết trong chế độ hàng ngày. Nhưng đối với bà bầu, 1 số loại rau quả càng trở nên quan trọng với nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho thai kỳ.

Trái cây là nguồn thức ăn tự nhiên ngon lành lại có nhiều dinh dưỡng và khoáng chất quan trọng, đặc biệt là không có bất kỳ phụ gia hay chất bảo quản nào. Vì thế, hoa quả không bao giờ nên thiếu trong thực đơn của các bà bầu, đặc biệt là 8 loại rau củ dưới đây:

Các loại rau xanh

Rau bina, rau cải bắp xanh, rau cải ngọt và rau diếp là những loại rau rất giàu folate và canxi. Việc tăng lượng folate qua nguồn thực phẩm sẽ ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi như tật nứt đốt sống và góp phần vào việc hình thành hệ thống thần kinh của bé. Canxi sẽ giúp đảm bảo sức khỏe cho xương và phát triển một cấu trúc xương khỏe mạnh.

Cà chua

Cùng với lượng vitamin C và sắt dồi dào, cà chua còn có chất chống oxy hóa thiết yếu, bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại và oxy hóa. Thêm chúng vào món salad hàng ngày hoặc ăn bình thường sẽ giúp mẹ bầu và bé khỏe mạnh.

Đậu xanh

Ngoài protein, đậu xanh cũng rất giàu vitamin K giúp cho xương khỏe mạnh và chống thiếu máu. Protein từ thực vật có lợi vì nó giúp chống mệt mỏi trong suốt thai kỳ.

Củ cải đường

Giàu axit folic, vitamin C và sắt, củ cải đường cũng giúp ích trong việc loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể và đảm bảo hoạt động của gan.

Ớt chuông

Đây không chỉ là trái cây mà còn là 1 loại rau, đặc biệt ớt chuông có thể giúp mẹ bầu tăng thêm vitamin C. Mẹ có biết, 1 quả ớt chuông đỏ có 209gm vitamin C, gấp 3 lần lượng vitamin trong quả cam. Nhiều vitamin C sẽ giúp hấp thụ sắt tốt hơn và ít nguy cơ thiếu máu trong thai kỳ.

Khoai lang

Chúng rất giàu vitamin A, kali, chất xơ và có cả chất sắt. Kali giúp mẹ chuẩn bị cho con bú tốt hơn sau khi sinh và các chất xơ giúp chống lại bệnh táo bón. Sắt trong khoai lang giúp phát triển các tế bào máu đỏ trong bào thai và ngăn ngừa tình trạng ốm nghén ở người mẹ.

Súp lơ

Ngoài việc giàu canxi và folate, súp lơ cũng chứa chất xơ, chất chống oxy hóa và các vi chất dinh dưỡng khác. Do đó, đây được coi là siêu thực phẩm cho các bà mẹ mang thai.

Trái bơ

Khi mang thai, đừng quên 8 loại rau này!

Loại quả này rất giàu chất xơ, vitamin K, folate, kali và vitamin B6. Bơ rất có ích trong sự phát triển não và mô của các bé.

Thụy Du - (Dịch theo THS)
(Theo Congluan.vn)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Vợ có quan trọng không?