4 tư thế yoga giúp mẹ sau sinh giảm cân thành công

Ngọc Huyền 2021-12-28 09:30
- Mẹ sau sinh muốn giảm cân thành công có thể thực hiện những tư thế yoga dưới đây.

Sau sinh, nhiều mẹ cảm thấy tự ti vì thân hình ngấn mỡ. Bận bịu thời gian chăm con khiến nhiều chị em không có thời gian để giảm cân. Tuy nhiên bạn hãy cố sắp xếp để dành chút thời gian chăm sóc bản thân và tập theo vài động tác yoga giúp giảm cân sau sinh dưới đây nhé.

Tư thế Trái núi

4 tư thế yoga giúp mẹ sau sinh giảm cân thành công

Đứng bằng hai chân và rộng bằng hông. Để hai chân song song với nhau. Hít vào và nâng cánh tay trên đầu và đan các ngón tay vào nhau. Thở ra hoàn toàn và thư giãn. Kéo xương bánh chè lên. Nâng cánh tay lên trên. Lật lòng bàn tay về phía đường chân trời. Giữ nguyên tư thế trong một khoảng thời gian (ít nhất trong 5 nhịp thở). Trở lại tư thế ban đầu. Lặp lại. Tư thế trái núi giúp điều chỉnh tư thế, đồng thời giúp cơ thể mẹ sau sinh dẻo dai hơn.

Tư thế hình tam giác

4 tư thế yoga giúp mẹ sau sinh giảm cân thành công

Bước chân trái lên trước chân phải, cách 3 bước chân. Ngón chân phải của bạn phải song song với bức tường bên phải. Hít vào và đưa cánh tay sang ngang. Thở ra. Quay ra phải rồi bỏ xuống. Giữ cho ngực mở. Cánh tay phải thẳng hàng với nhau. Hít vào thật sâu. Thở ra trong khi trở về tư thế ban đầu. Lặp lại và đổi bên trái. Tư thế hình tam giác giúp cải thiện đầu gối, chân và mắt cá chân. Nó cải thiện khả năng cân bằng và tăng cường cơ bắp cho mẹ sau sinh.

Tư thế con mèo

4 tư thế yoga giúp mẹ sau sinh giảm cân thành công

Áp các ngón chân xuống sàn. Đẩy xương chậu về phía trước. Tay phải thẳng hàng với vai. Hít vào trong khi nâng người lên. Đồng thời thở ra trong khi hóp hông vào và nâng người lên. Hếch cằm về phía ngực. Hóp hông vào. Mở ngực về phía trước và đưa cằm lên trời. Lặp lại động tác nhiều nhất có thể. Tư thế này giúp cơ thể điều chỉnh các chức năng của nó, làm giảm căng thẳng và làm dịu tâm trí của mẹ sau sinh.

Tư thế mặt bò

4 tư thế yoga giúp mẹ sau sinh giảm cân thành công

Ngồi xuống và uốn cong đầu gối trước ngực. Đưa gót chân trái sang phải. Chồng hai đầu gối lên nhau. Hít vào và nâng cánh tay phải lên. Thở ra và uốn cong khuỷu tay ra sau lưng. Đưa cánh tay trái ra sau lưng. Đan xen kẽ các ngón tay. Lặp lại ở phía đối diện. Tư thế mặt bò là một tư thế tuyệt vời dành cho mẹ sau sinh, mẹ đang cho con bú, giúp giảm đau lưng, đau vai hiệu quả.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 phút với bài tập giúp vòng 3 săn chắc, sau 1 tháng body chuẩn nét