Hóa ra dạ dày cũng là một lý do dẫn đến tình trạng ho ở trẻ

Emdep.vn - Cha mẹ cần cập nhật ngay thông tin tình trạng ho ở trẻ cũng liên quan đến dạ dày để biết cách chữa trị cho phù hợp.

Mối quan hệ giữa ho và dạ dày là gì?

Con bạn bị ho nặng, và một trong những nguyên nhân là do chế độ ăn uống không phù hợp. Ví dụ, chế độ ăn quá nhiều, hoặc quá nhiều thực phẩm lạnh như sữa chua và trái cây gây ra rối loạn chức năng đường tiêu hóa và dẫn đến có đờm. Khi có đờm gây ra tình trạng ho để bật được đờm ra ngoài.

Vì vậy, nếu bạn muốn an toàn cho trẻ em, đừng cho trẻ ăn đồ quá lạnh. Cho trẻ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và mặc đủ ấm cho trẻ cũng là cách để phòng chống ho cho con.

Hóa ra dạ dày cũng là một lý do dẫn đến tình trạng ho ở trẻ

Uống nước lê để trị ho

Trong nhiều trường hợp, cha mẹ nên đun một chút nước lê để trị ho. Lê có tính mát và vị hơi chua, theo Y học cổ truyền loại quả này có tác dụng thanh nhiệt, nhuận phế, dưỡng huyết, tiêu đờm và giảm ho. Và Đông y xem quả lê như vị thuốc quý dùng để điều trị các bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm họng, ho khàn tiếng, ho kéo dài,…

Vì vậy uống nước lê có thể làm giảm đờm hiệu quả. Tuy nhiên nếu trẻ bị ho và lạnh dạ dày thì có thể làm cho lá lách và dạ dày lạnh hơn.

Hóa ra dạ dày cũng là một lý do dẫn đến tình trạng ho ở trẻ

Do đó, không phải lúc nào trẻ bị ho cũng đun nước lê cho trẻ uống. Tốt nhất cha mẹ nên làm theo lời khuyên của bác sĩ sau khi chẩn đoán biện chứng. Tùy thuộc vào tình trạng thể chất, bác sĩ sẽ tư vấn cho mọi người khi nào nên sử dụng, bao nhiêu và trong bao lâu là thích hợp nhất.

Moon/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm