Mách mẹ cách làm lê hấp với táo đỏ, thời tiết giao mùa bé dứt ho, hết khò khè

2019-10-13 13:00
- Đây là một trong những bài thuốc dân gian trị ho có hiệu quả tốt được nhiều bà mẹ tin tưởng áp dụng.

Nguyên liệu  

- 1 quả lê Hàn Quốc  

- 3 quả táo đỏ  

- Một ít kỳ tử  

- Mật ong  

- Muối  

- Gừng  

- Nồi hấp  

Cách làm:

Lê mua về mẹ đem rửa sạch, ngâm nước muối. 

Sau đó cắt nắp. khoét rỗng ruột. Phần ruột đem nhuyễn rồi chắt lấy nước.  

Ngâm 3 quả táo đỏ và một ít kỳ tử vào nước ấm 15 phút. Gừng cạo sơ, rửa sạch, thái miếng mỏng. 

Cho nước lê, táo đỏ, kỳ tử, gừng, 3 thìa mật ong cùng vài hạt muối vào quả lê, đun cách thủy lửa nhỏ tầm 15 phút. Mẹ có thể thay mật ong bằng đường phèn.  

Ăn ngay lúc nóng để thấy hiệu quả.  

Công dụng của lê, táo đỏ và mật ong  

Quả lê kết hợp với táo đỏ, mật ong tạo nên bài thuốc quý giúp trị ho, long đờm hiệu quả ngay tại nhà.  

Theo y dược học cổ truyền, lê vị ngọt, tính mát, hơi chua, có tác dụng thanh nhiệt, nhuận phế, tiêu đờm, giảm ho, dưỡng huyết, nhuận trường, tiêu độc…, dùng chữa các bệnh thuộc nhiệt, sốt do bệnh phổi, đờm nhiều, viêm họng, viêm khí phế quản…  

Lê là thức ăn quý đứng đầu trăm quả (bách quả chi tông) về tư âm nhuận táo, thanh nhiệt tiêu đờm, chữa chủ yếu gần hết các bệnh ở bộ máy hô hấp.  

Mật ong có chứa các axit amin và khoáng chất tốt cho cơ thể, vì vậy sử dụng mật ong thường xuyên đều đặn sẽ giúp cho sức đề kháng của cơ thể được tăng cường.  

Theo Đông y, táo đỏ có tính giữ nhiệt, vị cam, giàu dinh dưỡng như protein, lipit, đường, can xi, phốt pho, sắt, và nhiều loại vitamin A, C, B1, B2, caroten… có tác dụng làm đẹp da, bổ tỳ, bổ huyết, chống lão hóa… Do đó, từ xa xưa, người ta đã dùng táo đỏ trong rất nhiều món ăn và bài thuốc để bồi bổ cơ thể.   

    Theo Phunutoday

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 bài tập đơn giản trong 5 phút giúp bạn gái có được đôi chân bút chì thon gọn như IU