9X Sài thành chia sẻ cách ngâm chanh đào mật ong đơn giản, trị ho cực hiệu quả
Tin liên quan
Từ lâu, chanh đào mật ong đã được xem là bài thuốc quý được rất nhiều người áp dụng. Ruột chanh đào chứa hàm lượng đáng kể acid citric nên rất có tác dụng phòng trị ho, khản tiếng, khi ngâm với mật ong sẽ tăng hiệu quả trị ho hơn.
Ngoài ra, chanh đào còn chứa nhiều vitamin A, B1, B2, đặc biệt là vitamin C có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc...Cách ngâm chanh đào mật ong để trị ho cũng không quá khó. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà để trị ho cho mọi người trong gia đình nhé!
Cách ngâm chanh đào mật ong không quá khó, chỉ cần bạn cẩn thận ở khâu lựa chọn nguyên liệu và giai đoạn ngâm chanh là sẽ thành công. Hôm nay, Emdep.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách ngâm chanh đào mật ong đơn giản ngay tại nhà với công thức của chị Ngô Nữ Như Nhi (28 tuổi, TP.Hồ Chí Minh).
Chị Nhi chia sẻ: ''Công thức ngâm chanh đào mật ong này do một người cô của mình, trong một dịp vào Sài Gòn đã phụ mình làm và hướng dẫn cho mình cách ngâm''.
Chị Nhi sử dụng đường phèn mà không phải đường cát để ngâm chanh đào mật ong bởi đường phèn không chỉ tốt cho sức khoẻ mà vị còn ngọt thanh dễ uống. Hơn nữa đường phèn ít ngọt và khi kết hợp với mật ong còn có công dụng trị ho, còn đường cát để lâu sẽ bị đen.
Theo chị Nhi, thành phẩm một hũ chanh đào mật ong thành công sẽ có màu sắc đẹp, vị chua ngọt thanh vừa uống.
''Để làm chanh đào mật ong thành công bất bại, bạn cần ngâm tỉ lệ đúng, đủ, nguyên liệu sạch, ngon, đẹp. Thêm vào đó, mình ngâm trong lọ thủy tinh để chanh đào chất lượng hơn.
Để tối ưu tác dụng của chanh đào mật ong, mình ngâm nhiều để sử dụng hàng ngày vì công dụng cực kì tốt cho cơ thể nếu siêng năng duy trì như giúp trị ho và giảm cân, giúp thải độc gan, lợi tiểu, giúp làn da trắng sáng mịn màng, giúp cải thiện sức khoẻ răng miệng, cung cấp khoáng chất cho cơ thể, cải thiện tâm trạng, ngủ ngon, tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ hệ tiêu hoá, cải thiện chức năng đại tràng'' - chị nói thêm.
Cách làm chanh đào mật ong
Nguyên liệu:
- Chanh đào 10 kg
- Mật ong rừng ruồi 10 lít
- Đường phèn 2 kg
Các bước làm:
Lọ thuỷ tinh bạn đem tráng qua nước ấm để diệt khuẩn, úp để ráo nước.
Chọn quả chanh đã chín, già trái mỏng vỏ (ruột chanh có màu hồng), vỏ chanh căng bóng (chanh còn tươi, mọng nước).
Rửa chanh thật sạch với nước, sau đó ngâm chanh với muối hột trong vòng 30 phút.
Vớt chanh ra và để ráo.
Cắt từng lát mỏng, xếp chanh vào lọ đựng, cả nhà xếp chanh theo quy tắc: 1 lớp đường, 1 lớp chanh, 1 lớp đường, 1 lớp chanh. Đến khi nào đầy lọ. (Bạn có thể hong sơ ráo lát chanh 5-7phút bằng lò nướng, đừng hong lâu quá, sẽ mất hết nước chanh bị lãng phí).
Cuối cùng đổ mật ong vào, đậy kín nắp, để khi nào đường phèn tan hết sẽ dùng được (nếu gấp thì một tuần là dùng được).
Thời gian đầu một tuần mới ngâm bạn nên thường xuyên kiểm tra lọ ngâm, nếu thấy sủi bọt trên bề mặt bạn nên vớt lớp bọt này đi, tránh để lớp chanh nổi lên khỏi lớp mật ong vì sẽ dễ nổi váng, nhớ mở lọ ra một vài lần vì khi chanh lên men khí trong bình bị nén sẽ dễ bị nổ.
Chị Ngô Nữ Như Nhi
Chúc bạn thành công!
NT
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất