Bí kíp ngày trời lạnh: Chỉ 1 quả lê và 1 thìa mật ong giúp trị ho cho con, mẹ eo thon da dẻ mịn màng
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 1 quả lê
- 1 củ gừng
- Đường phèn
- Mật ong
Cách làm lê chưng giúp con trị ho:
- Lê khoét ruột, để lại nắp cuốn để đậy lại. Các mẹ lưu ý, không khoét quá sát bỏ, lê chưng lên sẽ không ngon, lại không đủ chất dinh dưỡng.
- Gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
- Cho vào quả lê: gừng + 1 thìa cà phê đường phèn + 1 thìa cà phê mật ong (chỉ áp dụng với trẻ trên 1 tuổi) + 1 thìa canh nước lọc.
- Đậy nắp quả lê lại và hấp hoặc chưng cách thủy trong vòng 45 phút.
- 1 quả lê chưng hấp theo cách này có thể sử dụng 2 lần sử dụng trong 1 ngày. Duy trì 3 - 5 ngày sẽ giúp con trị ho dứt điểm.
Lợi ích của lê chưng với sức khỏe con người:
1. Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng:
Lê chưng là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Thậm chí, còn sở hữu nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu khác như kali, vitamin K, đồng, magie và vitamin B. Bên canh trị ho, còn rất tốt cho sự phát triển về trí tuệ và chiều cao của trẻ.
2. Làm đẹp da, phòng tránh lão hóa:
Lê chính là là nguồn cung cấp dồi dào các chất phytonutrient - hợp chất có nguồn gốc từ thực vật giúp giảm viêm nhờ khả năng trung hòa các gốc tự do vốn gây tổn thương tế bào, tăng cường hệ miễn dịch. Đồng thời, các hợp chất này còn giúp làm đẹp da, hồng hào trắng mịn, ngăn ngừa quá trình lão hóa sớm, xuất hiện tàn nhan và nếp nhăn.
3. Kiểm soát cân nặng:
Trung bình một quả lê chỉ chứa khoảng 100 calo. Tuy nhiên, lượng chất xơ dồi dào lại giúp thỏa mãn cơn thèm ăn, giúp no lâu, ngăn ngừa thói quen tiêu thụ đồ ăn vặt, mà vẫn cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết giúp cơ thể khỏe mạnh.
Theo Phunutoday
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất