Bé yêu cũng có thể tưng bừng đón Halloween nếu mẹ biết cách làm bánh ăn dặm từ bí đỏ như thế này!

Mộc Miên 2017-10-26 11:00
- Bí đỏ là loại quả không chỉ có màu sắc đẹp mà còn là một thực phẩm rất tốt cho cơ thể của trẻ nhỏ.

Với thời tiết hanh khô, bí đỏ với thành phần dinh dưỡng phong phú của mình dần dần đã không thể thiếu trong mâm cơm của mỗi gia đình. Bí đỏ có hàm lượng nước ít, lượng đường, tinh bột, vitamin A, vitamin C cao vì vậy nó là thực phẩm rất tốt cho cơ thể, ngoài ra bí đỏ có chứa phong phú caroten và các loại vitamin B là một lựa chọn tốt cho mùa thu.

Mẹ nên cho bé làm quen với món bí đỏ khi bé được khoảng 6 tháng tuổi. Dịp Hallloween này, mẹ hãy dành chút thời gian để làm bánh ăn dặm từ bí đỏ. Dưới đây là công thức được chị Thu Huyền ở Hà Nội chia sẻ với độc giả emdep.

BÁNH BÍ ĐỎ PHOMAI

Bé yêu cũng có thể tưng bừng đón Halloween nếu mẹ biết cách làm bánh ăn dặm từ bí đỏ như thế này!

Nguyên liệu:

Bột nếp, bột năng (tỉ lệ bột năng bằng 1/3 bột nếp), bí đỏ, thịt bò, phomai.

Cách làm:

- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, hấp chín. Trong lúc bí nóng, tán nhuyễn và đổ bột nếp, bột năng vào nhào cho mịn dẻo. Khối bột không còn bị dính là được (nếu bột vẫn nhão tiếp tục cho thêm bột khô vào nhào tiếp).

- Phần nhân: thịt bò băm nhỏ, xào thơm với 1 chút dầu ăn, nêm mắm hoặc hạt nêm cho vừa khẩu vị của bé. Phomai viên vuông nhỏ cắt đôi. Mỗi cái bánh chỉ cần nửa viên.

- Vê tròn những viên bột, ấn dẹt cho nhân thịt và nửa viên phomai vào giữa, gấp các mép bột lại, vê tròn.

- Lót 1 miếng giấy trắng dưới cái bánh để không bị dính vào nồi. Đem đi hấp 10-12 phút là chín. Đậy 1 chiếc khăn xô lên miệng nồi cho bánh không bị hơi nước giọt vào. Để bánh nguội hẳn rồi hãy cho ra đĩa, nếu bánh nhiều chia thành nhiều mẻ, khi xếp bánh vào hấp nhớ để bánh có khoảng cách để tránh cho bánh dính vào nhau.

- Bánh chín, bầy ra đĩa và trang trí theo ý thích.

 Theo chị Huyền: “Mình không có thời gian nhiều nên các loại bánh mình làm rất đơn giản dễ làm, nguyên liệu có ngay trong nhà. Những dịp Hallowen mình hay làm bánh bí đỏ, dịp noel thì lại làm bánh ngọt hình cây thông, ông già noel… Mình nghĩ chỉ cần một chút khéo léo và tình yêu con là các mẹ có thể cho con một kỉ niệm đẹp trong mỗi bữa ăn dặm rồi”.

Khi cho bé ăn cháo với bí đỏ hoặc bánh ăn dặm với bí đỏ, các mẹ cần lưu ý: Khá nhiều dưỡng chất có trong bí đỏ sẽ bị mất đi trong quá trình nấu nướng; vì thế, khi chế biến bí đỏ, mẹ nên tránh sự thất thoát này bằng cách nấu bí đỏ ngay sau khi bạn cắt bí thành miếng; ngay khi nấu xong, bạn nên cho bé ăn bí ngay khi nó còn ấm.

Bên cạnh đó, dù bí đỏ rất tốt, nhưng mẹ không nên cho bé ăn bí đỏ mỗi ngày một bữa vì điều này dễ dẫn tới hiện tượng thừa caroten. Mỗi tuần bạn chỉ nên cho bé ăn một bữa carrot (mỗi bữa 1/2 củ nhỏ) và 1-2 bữa bí đỏ (mỗi bữa 1/2 miếng nhỏ) là đã đạt mức tối đa.

Mộc Miên

Đừng bao giờ tự tin về vị trí của mình trong trái tim ai đó