Bà bầu nên làm gì vào buổi sáng mùa đông để thai nhi khỏe mạnh?

Mai Anh (tổng hợp) 2017-12-28 09:00
- Các hoạt động của mẹ bầu vào buổi sáng rất quan trọng đối với sự hình thành và phát triển thể chất, trí não cho thai nhi.

Cẩn thận khi bước ra khỏi giường

Nếu thời tiết đang lạnh, mẹ bầu nên để sẵn áo ấm trên đầu giường, khi nào ngủ dậy khoác vào trước khi bước ra khỏi giường. Mẹ cũng nên sắm đôi dép dành riêng mang trong phòng để tránh lạnh chân vì bàn chân là nơi cần phải giữ ấm nhất của cơ thể. Nhiều mẹ không chú ý đến việc nhỏ nhặt, cơ thể bị lạnh đột ngột thành ra rất dễ bị cảm bệnh, máu huyết lưu thông kém ảnh hưởng tuần hoàn máu đến thai nhi.

Bà bầu nên làm gì vào buổi sáng mùa đông để thai nhi khỏe mạnh?

Ăn sáng một tiếng sau khi dậy

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng cho bà bầu thì được cho ra kết quả rằng bà bầu có thể truyền tải hết các chất dinh dưỡng tốt nhất đến thai nhi là vào khoảng trong vòng 1 tiếng đồng hồ sau khi thức dậy. Thời điểm này có thể nói là thời điểm vàng để các bà bầu có thể bắt đầu bữa sáng của mình hoàn hảo nhất. Đặc biệt, các mẹ bầu nên ăn trước 10 giờ sáng để tận dụng những lợi ích của bữa sáng.

Bữa sáng của bà bầu nên vừa đủ no, không ăn quá nhiều chất béo, chất đường 

Dưới đây là một vài gợi ý:

- Ngũ cốc: Cung cấp đủ năng lượng và dinh dưỡng cho hoạt động đầu ngày mà không sợ béo

- Sữa và các sản phẩm từ sữa: Bổ sung canxi, vitamin D cho cơ thể vào mỗi ngày

Bà bầu nên làm gì vào buổi sáng mùa đông để thai nhi khỏe mạnh?

- Protein: Thành phần thiết yếu trong việc sản xuất và hình thành các tế bào. Các thực phẩm giàu protein bao gồm: thịt đỏ, các loại rau và các loại đậu.

- Trái cây và củ quả: Một ít miếng trái cây và củ quả khởi đầu ngày mới sẽ đem lại nguồn vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Đi bộ nhẹ nhàng

Vận động nhẹ nhàng bằng cách đi bộ, vung tay vung chân trong nhà khi thời tiết ngoài trời quá lạnh luôn là phương thuốc thần dược cho sức khỏe bà bầu mỗi sáng. Điều này sẽ tăng cường cung cấp oxi và máu cho bào thai, đồng thời giúp mẹ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều, bớt đau nhức mình mẩy, dễ thở hơn, tinh thần sảng khoái nữa.

 Mai Anh (tổng hợp)