9 món CANH MÁT TẬN RUỘT, tẩm bổ, tăng ối dồi dào cho thai nhi, mẹ bầu nào cũng nên ăn mùa hè này!

Emdep.vn - Ăn những món canh này, không chỉ mẹ bầu được giải nhiệt, ngon mát tận ruột mà còn có thể tăng nước ối dồi dào cho thai nhi đấy!

Thời tiết nắng nóng như những ngày này dễ khiến các mẹ bầu chán ngán không muốn ăn cơm. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu mà còn cả với thai nhi trong bụng mẹ.

Dưới đây là những món canh cực mát, cực ngon, cực bổ dưỡng đảm bảo mẹ bầu chỉ muốn ăn tù tì, lợi con lợi mẹ trăm đường:

Canh rong biển

Còn gì tuyệt vời hơi nếu một bữa ăn ngày hè cho bà bầu có món canh rong biển. Mặc dù đây là món canh truyền thống của Hàn Quốc và Nhật Bản nhưng lại rất hợp với khẩu vị của các mẹ bầu Việt.

9 món CANH MÁT TẬN RUỘT, tẩm bổ, tăng ối dồi dào cho thai nhi, mẹ bầu nào cũng nên ăn mùa hè này!

Món ăn chế biến vô cùng đơn giản trong khoảng 10 phút. Món ăn này thích hợp cho người ăn chay hoặc mặn. Tùy theo khẩu vị mà mẹ bầu có thể cho thêm nguyên liệu là đậu phụ non hoặc thêm một phần thịt gà xay và nêm nếm theo khẩu vị cho vừa ăn.

Rong biển thường nở rất to nên mẹ lưu ý chỉ dùng một nắm là vừa đủ ăn, thái nhỏ rong biển và đun lửa vừa trong khoảng 7 phút, sau đó cho thêm nguyên liệu đun đến chín thì tắt bếp.

Canh ngao nấu dứa

9 món CANH MÁT TẬN RUỘT, tẩm bổ, tăng ối dồi dào cho thai nhi, mẹ bầu nào cũng nên ăn mùa hè này!

Ít mẹ bầu biết được rằng loài ngao tuy nhỏ bé nhưng lại có giá trị dinh dưỡng rất lớn, trong ngao chứa nhiều protein, lipid, canxi, carbuahydrat, sắt, phospho, vitamin A, B, PP,..

Đối với dứa, nhiều mẹ bầu nghi ngại ăn dứa sẽ khiến tử cung bị co bóp do dứa có chứa chất bromelain. Trên thực tế, chỉ khi mẹ bầu ăn tới 7 quả dứa, hàm lượng bromelain mới đủ khả năng gây ảnh hưởng tới mẹ. Chính vì vậy, mẹ hãy yên tâm khi tẩm bổ bằng món canh ngao nấu dứa nhé.

Canh cà chua trứng

Mất chưa đầy 10 phút, mẹ sẽ có ngay món canh vừa thơm ngon lại bổ dưỡng để giải nhiệt trong mùa hè này.

Trứng là thực phẩm lành mạnh, chứa nhiều protein cần thiết cho mẹ bầu trong quá trình mang thai. Một quả cà chua trung bình có thể cung cấp đến 22 calo, 40% vitamin C, 20% vitamin A, chứa các chất béo và cholesterol có lợi cho thai nhi và mẹ. Thật tuyệt vời nếu cả trứng và cà chua cùng kết hợp để tạo thành món canh bổ dưỡng, thanh nhiệt cho mẹ mang thai. Mẹ có thể tham khảo bí quyết nấu món canh giải nhiệt ngày hè sau đây nhé.

9 món CANH MÁT TẬN RUỘT, tẩm bổ, tăng ối dồi dào cho thai nhi, mẹ bầu nào cũng nên ăn mùa hè này!

Đầu tiên, thái nhỏ cà chua, phi hành thật thơm, sau đó bỏ cà chua vào, cho thêm ít dầu, thêm bát nước đun sôi. Sốt cà chua đến khi sôi, mẹ đập trứng bỏ vào, sau đó nêm thêm ít hành, khuấy đều sao cho trứng quyện vào trong nước sốt cà chua thì tắt bếp.

Canh riêu cua đồng

Cua đồng là thực phẩm rất giàu canxi giúp khung xương vững chắc, đồng thời hỗ trợ tăng trưởng chiều cao cho bé yêu.

9 món CANH MÁT TẬN RUỘT, tẩm bổ, tăng ối dồi dào cho thai nhi, mẹ bầu nào cũng nên ăn mùa hè này!

Canh riêu cua đồng đậm đà, thơm ngon chính là lựa chọn lý tưởng trong các món ăn giải mát ngày hè. Cơn thèm bún riêu cua nhưng nếu lo sợ vì không vệ sinh của các món ăn ngoài quán thì tự chế biến và thưởng thức ngay tại nhà cùng gia đình chắc chắn không còn gì tuyệt vời hơn.

Canh chua thịt nạc nấu với sấu

Món canh giải nhiệt ngày hè cho mẹ bầu không thể thiếu món canh chua thịt nạc vừa dinh dưỡng lại đậm đà hương vị. Đây là món canh khá phổ biến trong thực đơn ăn uống hằng ngày chính vì thế hầu hết các mẹ bầu đều có thể tự tay vào bếp và nấu cho cả nhà dùng nhé.

Nguyên liệu là: thịt nạc, me, sấu, ngoài ra tùy theo sở thích của mẹ mà chọn các loại rau nấu kèm như cà chua, thơm,…và đừng quên chuẩn bị một ít rau nêm và gia vị nhé các mẹ.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng vitamin C dồi dào trong món ăn bên cạnh giúp tăng cường sức đề kháng phòng chống bệnh vặt còn là bài thuốc dưỡng da hữu hiệu cho các mẹ trong giai đoạn mang thai. Đây chính là món ăn tuyệt vời để giải nhiệt ngày hè, kích thích vị giác cho mẹ bầu trong những ngày hè oi bức.

Canh chua cá lóc

Một trong những món ăn cho bà bầu để kích thích vị giác, giải nhiệt ngày hè phải kể đến món canh chua cá lóc. Để nấu món canh chua cá lóc ngon, mẹ nên chọn mua loại cá lóc đồng nhé vì chắc thịt, ngọt thịt.

9 món CANH MÁT TẬN RUỘT, tẩm bổ, tăng ối dồi dào cho thai nhi, mẹ bầu nào cũng nên ăn mùa hè này!

Đây là món canh quen thuộc ở miền Nam, nguyên liệu bao gồm: cá lóc, me, đậu bắp, thơm, giá đỗ, rau nêm, gia vị. Món ăn đơn giản để mẹ có thể tự chế biến tại nhà, thực hiện chỉ trong 15 phút đấy ạ. Bí quyết nấu món canh cá thơm ngon mà không tanh là rán cá trước khi nấu nhé mẹ.

Món canh này giàu vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa có tác dụng an thai cực tốt. Ngoài ra dứa cũng là thực phẩm trị chứng ốm nghén, tiêu viêm hiệu quả ở bà bầu.

Canh gà hạt sen

Thịt gà là nguồn cung cấp protein dồi dào cho mẹ bầu và thai nhi còn hạt sen là bài thuốc an thai hiệu quả chữa chứng mất ngủ cho bà bầu. Đùi gà đem rửa sạch, có thể cắt miếng hoặc để nguyên cả đùi. Cà rốt, nấm hương rửa sạch. Cà rốt cắt khoanh còn nấm hương đem ngâm rồi vớt ra, để ráo nước, bổ đôi. Hạt sen sau khi rửa tách làm đôi hoặc để nguyên, nếu để nguyên hạt, mẹ cần lấy tâm sen ra bằng cách cho một que tăm nhỏ đâm từ dưới hạt sen, tâm sen sẽ trồi ra.

- Cho nước vào nồi, bắc lên bếp đun sôi rồi thả đùi gà và cà rốt, nấm hương, hạt sen vào. Nêm ra vị đầy đủ, tiếp tục đun nhỏ lửa tới khi gà chín.

- Múc ra bát, rắc hành ngò lên là đã có một món canh vô cùng bổ dưỡng.

Canh thịt bò rau củ

9 món CANH MÁT TẬN RUỘT, tẩm bổ, tăng ối dồi dào cho thai nhi, mẹ bầu nào cũng nên ăn mùa hè này!

Sắt không chỉ giúp thai nhi phát triển mà còn giúp bà bầu tránh tình trạng chóng mặt, mệt mỏi trong thai kỳ. Trong thời kỳ mang thai bà bầu thường có hiện tượng thiếu máu. Đó là kết quả của việc chị em thai phụ không được cung cấp đầy đủ chất sắt trong một thời gian dài. Thiếu sắt gây ra nhiều triệu chứng như mệt mỏi, thở gấp, chóng mặt, đau đầu, da nhợt nhạt, rụng tóc, đau họng, khó nuốt và mất cảm giác ngon miệng, đau thắt ngực.

Canh nấm nấu gừng

Nấu nước sương hầm, sau đó cho nấm kim châm, nấm hương, nấm linh chi đen... hoặc bất cứ loại nấm ngon nào mình thích và vài lát gừng. Món này rất dễ làm mà còn bổ dưỡng, ấm người, đỡ cảm, đỡ ho,...

Thùy Linh (T.H)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm