Chuyện những bà bầu bị stress nặng vì gặp phải chồng vô tâm

Emdep.vn - Cũng vì suy nghĩ khi mang thai, chị em phụ nữ sẽ được chồng thương yêu, quan tâm nên khi gặp phải người chồng vô tâm, tình thế đảo ngược nhiều chị em buồn bả, chán nản, stress nặng.

Khi chồng hóa...người dưng.

Chia sẻ về sự quan tâm của chồng trong thời gian mang thai, Cẩm Nhung (27 tuổi, ngụ Hà Nội) tỏ rõ sự bức xúc. Nhung phán một câu chắc nịch "Chồng tôi không bằng người dưng".

Chia sẻ của một bà bầu có chồng vô tâm

Nhung phân trần, "bầu bí đấy, nhưng cái gì ngon hay không ngon thì tôi là người chồng nghĩ đến sau cùng. Tôi ở cùng bố chồng và một đứa cháu con em chồng nữa. Có cái gì cũng gắp cho bố, cho cháu trước. Vẫn biết chồng có hiếu là tốt, nhưng gắp cho bố cho cháu xong tiện mồm bảo "bố ăn đi, vợ con nó không ăn đâu" hoặc là "còn nhiều mà, bố ăn đi".Với vợ thì chỉ khi nào mọi người ăn xong không hết mới giục vợ ăn. Mua được cái gì chưa kịp đưa cho cháu là chồng đã tỏ vẻ khó chịu. Dù không tị nạnh nhưng tôi vẫn thấy buồn".

Nhung mới bầu ở tuần 22. Sau một thời gian ốm nghén, sức khỏe yếu lại đau lưng, cô không làm được gì. Ngày nghỉ, nhờ chồng cuốc luống đất trong vườn để trồng rau thì anh ta ậm ự rồi dong xe đi chơi.

"Tối chuẩn bị đi ngủ, chồng còn nạnh tôi dắt hai chiếc xe máy vào nhà. Lối vào thì chật, xe nặng, nhiều lần dắt xe mà tôi vừa sợ té ngã, vừa tức.

Suốt thời gian bầu bì, không một lần chồng hỏi han xem vợ có thèm ăn gì không. Trời nắng nôi, cơm không nuốt được, tôi mua ít lạng bún cùng mấy miếng đậu phụ về ăn thì chồng cùng bố chồng hậm hực, bảo không biết tiết kiệm. Tôi nuốt cọng bún mà chảy hết nước mắt", Nhung chia sẻ.

Chị Minh Hồng (32 tuổi) cũng buồn bả chia sẻ. Mang thai lần hai nhưng thường xuyên chán nản, nghĩ ngợi lung tung, nhiều lúc chị muốn ôm con, vác bụng bầu bỏ về nhà ngoại. Nguyên nhân cũng vì chồng không hề quan tâm, ngó ngàng gì đến vợ con.

Chồng quá vô tâm khiến nhiều chị em bị stress nặng khi mang thai

Vợ chồng chị Hồng sinh sống ở thành phố. Hai bên nội ngoại đều ở xa nên trong khoảng thời gian bầu bì, dù ốm nghén đến kiệt sức, chị vẫn cố gắng để duy trì cuộc sống như thường lệ. Đón con sau khi đi làm về, chợ búa, cơm nước, giặt dũ...

"Cứ nghĩ bầu bì, con nhỏ chồng sẽ cảm thông mà giúp đỡ. Nào ngờ, anh ta lại quá vô tâm. Đi làm về là chồng dúi mắt vào điện thoại, tới giờ đi đá bóng. Nhiều tối về còn say sỉn, nôn ói, hành vợ suốt cả đêm.

Nhiều lúc tôi góp ý, nhờ vả chồng phơi cho cái đồ, lau cho cái nhà thì anh ta làm ngơ như không nghe thấy, như thể những việc đó là trách nhiệm của một mình tôi. Có hôm tôi đi làm về muộn mà anh ta vẫn không chịu cắm cho nồi cơm, con cái chưa tắm, nhà cửa ngổn ngang. Nhìn chồng vẫn thản nhiên lướt facebook mà tôi không chịu được. Đó là chưa kể đến suốt thời gian mang bầu, chồng chưa bao giờ mở miệng hỏi vợ một câu có mệt không", chị Hồng bức xúc.

Càng suy nghĩ về thái độ của chồng, chị Hồng càng bức xúc. Đã nhiều lần góp ý, thậm chí cãi nhau về sự vô tâm của chồng nhưng rồi đâu lại vào đấy. Chị chỉ biết nuốt nước mắt vào trong, nghĩ đến chuyện ôm con bỏ về nhà ngoại.

Hãy tự yêu bản thân mình.

Phụ nữ khi mang thai thường nhạy cảm, hay suy nghĩ, muốn được quan tâm hơn lúc bình thường. Gặp được người chồng biết quan tâm, thương yêu là điều may mắn. Ngược lại, nếu gặp phải ông chồng vô tâm thì chỉ sống trong buồn bả, ấm ức giống như đang mang cục tức trong lòng.

Nếu lấy phải người chồng vô tâm, thay vì than phiền, mẹ bầu hãy học cách tự yêu thương, quan tâm bản thân mình.

Thay vì suy nghĩ nhiều, stress nặng thì nhiều chị em đã chọn cách tự hài lòng với cuộc sống, bớt than phiền. Đừng đợi chồng quan tâm, hãy quan tâm, yêu thương, tự chăm sóc bản thân mình. Đừng để những suy nghĩ ấy làm cho bản thân mệt mỏi, buồn chán, ảnh hưởng sức khỏe cả mẹ lẫn thai nhi.

Trung Hiếu

Tags : Từ khóaXem thêm