Stress nặng nề, ca sĩ Nguyên Lộc từng uống 2 chai thuốc sâu để kết thúc tất cả

Bảo Anh 2024-02-21 10:00
- "Lúc đó, trong đầu tôi luôn có suy nghĩ, sống làm gì, thực sự stress nặng nề, không muốn sống nữa", ca sĩ Nguyên Lộc tâm sự.

Gần đây, trên kênh Youtube của ca sĩ Siu Black, đã xuất hiện một đoạn video ghi lại cảnh cô đến thăm ca sĩ Nguyên Lộc, một người anh lâu năm trong nghề với cô. Trong buổi gặp gỡ này, ca sĩ Nguyên Lộc đã chia sẻ về hai lần gần như mất mạng do có những hành động dại dột. Anh nói: "Tôi đã 2 lần bước qua cửa tử và tự bước vào. Thời điểm ấy, có quá nhiều chuyện xảy ra nên tôi chán đời, không muốn sống nữa. Lúc đó, trong đầu tôi luôn có suy nghĩ, sống làm gì, thực sự stress nặng nề, không muốn sống nữa.

Đó là vào giai đoạn dịch bệnh, tôi bị Covid xong trầm cảm nặng nề. Nghệ sĩ như tôi thường có một nghĩ mười, sống cho 100 cuộc đời nên vui cũng vui quá, mà buồn thì buồn quá. Khi ấy, tôi nghĩ mình vui cũng đã quá vui, mà buồn thì cũng đã quá buồn rồi, chẳng còn gì để luyến tiếc, tận hưởng cuộc đời đủ rồi thì đi thôi. Lúc nào cũng như có người muốn rủ tôi đi.

Stress nặng nề, ca sĩ Nguyên Lộc từng uống 2 chai thuốc sâu để kết thúc tất cả

Một ngày nọ, tôi đọc kinh xong rồi uống một lúc hai chai thuốc trừ sâu. Uống xong, tôi nhìn ngược lên bàn thờ ông bà nội và cha má, thấy 6 con mắt đang nhìn mình và oán trách lắm.

Tôi bật khóc nức nở và chợt nghĩ, cha mẹ đã tạo ra mình thì dù cuộc đời vùi dập cỡ nào cũng phải cố mà sống. Tôi thấy một người tới bảo mình quá tội lỗi, còn thua một người tội lỗi, chết đi cũng không được đầu thai dù là con vật, mà sẽ bị rơi vào một cõi gọi là cõi vô minh, không bao giờ được trở lại cuộc đời này".

Ca sĩ Siu Black đồng cảm với Nguyên Lộc. "Họa mi núi rừng" cho biết cô cũng từng rất bế tắc nhưng luôn cố gắng phấn đấu vươn lên: "Tôi cũng từng rơi vào tình trạng giống anh Nguyên Lộc nhưng tôi vẫn còn con cái, gia đình và niềm tin vào Đức Mẹ. Tôi cầu: Mẹ ơi cứu con, cho con thoát khỏi cảnh này để cố gắng phấn đấu đi lên.

Stress nặng nề, ca sĩ Nguyên Lộc từng uống 2 chai thuốc sâu để kết thúc tất cả

Từ đó, tôi sống trở lại và không sống như trước đây nữa. Tôi sống từ những bước thấp nhất lên, chấp nhận mọi thứ trong cuộc đời mình để phấn đấu lại từng bước một. Chính vì không chịu chấp nhận hiện tại nên mới muốn chết, nhưng chấp nhận được thì sẽ vượt qua. Tôi có đức tin và cái phước của mình.

Sau khi vượt qua, tôi đi hát cho khắp các nhà thờ ở các tỉnh nhưng lại không chỉ hát mấy bài Tây Nguyên. Sau đó tôi mới hát nhạc thánh ca nhưng chưa thuộc lời. Gần đây thì tôi đi hát show trở lại".

Đầu thập niên 1990, cái tên Nguyên Lộc nổi như cồn cùng nhóm ca nhạc Sao Đêm. Nhưng Phương Thanh muốn phát triển theo hướng solo nên ít năm sau chị tách nhóm. Nguyên Lộc tìm được nhân tố mới là Phương Thuỳ, Sao Đêm tiếp tục nổi tiếng và thậm chí đắt show hơn trước. 

Stress nặng nề, ca sĩ Nguyên Lộc từng uống 2 chai thuốc sâu để kết thúc tất cả

Ca sĩ Nguyên Lộc và Phương Thanh từng hoạt động trong nhóm nhạc Sao đêm. 

Cùng với sự nổi tiếng, Nguyên Lộc kiếm được nhiều tiền. Nhưng tính tình anh rộng rãi và sẵn sàng chia sẻ cho gia đình nên anh không có dư. Làm được bao nhiêu anh chi hết bấy nhiêu. Sau khi mẹ qua đời, nam nghệ sĩ rơi vào trầm cảm. Hiện tại, anh đã rời bỏ showbiz, mở quán cà phê kinh doanh. 

Bảo Anh (Tổng hợp)

 
 

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

9 xu hướng làm đẹp đang được sao Hàn tích cực 'lăng xê' trong hè này