3 cách cực đơn giản giúp mẹ bầu giảm căng thẳng, tự tin bước vào phòng sinh

Quỳnh Trang 2020-08-25 09:30
- Việc mẹ bầu quá căng thẳng, lo lắng trước khi vào phòng sinh khiến quá trình sinh nở gặp khó khăn và kéo dài.

Trò chuyện với những người có kinh nghiệm

Trước ngày lâm bồn, mẹ bầu hãy trò chuyện với những bà mẹ đã có kinh nghiệm mang thai, sinh nở để biết được rằng mình sẽ phải làm gì trong phòng sinh. Ngoài ra, bạn nên đọc sách, nghe nhạc có tiết tấu chậm để thư giãn tinh thần chứ không quá căng thẳng.

Trước hết, trong quá trình sinh nở, các cơ co thắt sẽ tăng lên theo từng đợt. Cơn đau chuyển dạ thực ra không quá nghiêm trọng nhưng do tinh thần sản phụ căng thẳng, những cơn đau này sẽ tăng lên và kéo dài hơn. 

3 cách cực đơn giản giúp mẹ bầu giảm căng thẳng, tự tin bước vào phòng sinh

Tin vào y học hiện đại

Mẹ bầu nên tin rằng y học hiện này rất hiện đại. Sự an toàn của sản phụ khi sinh nở hầu như sẽ được đảm bảo. Nếu sinh con trong bệnh viện, nguy cơ sản phụ bị nguy hiểm đến tính mạng gần như bằng không. Trong trường hợp sản phụ sinh khó hoặc gặp nguy hiểm, bác sỹ sẽ có biện pháp xử lý ngay. Chính vì vậy, mẹ bầu không nên căng thẳng, lo lắng quá nhiều.

3 cách cực đơn giản giúp mẹ bầu giảm căng thẳng, tự tin bước vào phòng sinh

Nhờ sự trợ giúp của các thành viên trong gia đình

Cuối cùng, để mẹ giảm bớt sự căng thẳng, bạn cần sự trợ giúp của các thành viên trong gia đình. Việc chuẩn bị đồ đi sinh đầy đủ, tươm tất sẽ giúp mẹ bầu, giảm căng thẳng, vào bệnh viện với tâm lý an tâm và vững vàng.

Vào những tháng cuối thai kỳ, mẹ bầu thường cảm thấy rất mệt mỏi, khó chịu. Bạn hãy nhờ các thành viên khác trong gia đình để có thể chuẩn bị đồ đi sinh tươm tất và đầy đủ. Ngoài ra, sự có mặt của các thành viên trong gia đình cũng là một nguồn động viên lớn giúp sản phụ yên tâm vượt cạn, đón bé chào đời.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

qc-mypoint