Trẻ mắc 4 'tật xấu' này, chứng tỏ chỉ số IQ rất cao, bố mẹ cần hướng dẫn con đúng cách

Emdep.vn - 4 tật xấu của trẻ có thể làm cha mẹ khó chịu nhưng thực chất đây là biểu hiện của một em bé thông minh, giỏi giang hơn người.

Hay nói chuyện

Những đứa trẻ nói nhiều, hay nói chuyện riêng chắc chắn sẽ làm cha mẹ, giáo viên phiền lòng. Tuy nhiên, đây là những em bé hướng ngoại, lạc quan và có khả năng biểu đạt ngôn ngữ mạnh mẽ. Trẻ nói nhiều thường tự chủ, mạnh dạn, thích làm chủ đám đông.

Vì vậy, nếu thấy trẻ nói chuyện nhiều, bố mẹ đừng mắng mỏ, trách móc hoặc dọa dẫm trẻ. Điều này có thể làm thui chột khả năng diễn đạt trong tương lai của bé. Có thể bé những đứa trẻ nói nhiều sẽ trở thành nhà báo hoặc nhà văn xuất sắc trong tương lai.

Tuy nhiên, bố mẹ không nên để con nói bất cứ điều gì con muốn mà nên dạy dỗ để trẻ biết khi nào có thể nói, khi nào không thể nói. Việc trẻ thích nói nhiều, "ba hoa chích chòe" có thể gây rắc rối cho những người khác.

Trẻ mắc 4 'tật xấu' này, chứng tỏ chỉ số IQ rất cao, bố mẹ cần hướng dẫn con đúng cách

Hay yêu cầu, đòi hỏi

Một số trẻ luôn thích chỉ tay vào người khác và ra lệnh. Trong mắt những người khác, đây là một đứa trẻ hư, ích kỷ. 

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng những đứa trẻ thích ra lệnh nhìn chung có tính chủ động, khả năng lãnh đạo và tổ chức mạnh mẽ. Bé có thể trở thành một nhà lãnh đạo xuất sắc trong tương lai.

Cha mẹ nên nói chuyện với con một cách phù hợp. Hãy dạy cho trẻ biết cách lắng nghe ý kiến của người khác và bày tỏ lòng biết ơn với những người đã truyền cảm hứng cho trẻ.

Trẻ mắc 4 tật xấu này, chứng tỏ chỉ số IQ rất cao, bố mẹ cần hướng dẫn con đúng cách

Hay bịa chuyện

Không giống như những đứa trẻ nói nhiều, một số đứa trẻ lại thích trêu chọc người khác bằng cách ba hoa, bịa chuyện.

Nếu bạn nghe những câu chuyện do chính những đứa trẻ đó bịa ra, bạn cho rằng trẻ nói linh tinh, chẳng hạn như “ngựa chạy và bay lên trời”, “xây nhà trên mây trắng” v.v. Cha mẹ không nên cắt ngang suy nghĩ của những đứa trẻ thích bịa chuyện. Trên thực tế, những em bé này có trí tưởng tượng phong phú. Bé có thể sẽ trở thành những nhà văn, nhà biên kịch nổi tiếng trong tương lai.

Quá hiếu động

Một số phụ huynh cho biết, con họ luôn thích vận động, rất ít khi ngồi yên trong quá 10 phút. Để giải quyết tình huống này, bố mẹ nên tìm hiểu xem con mình bị hiếu động hay mắc hội chứng tăng động giảm chú ý. Đối với những đứa trẻ hiếu động, bố mẹ đừng bận tâm quá nhiều.

Trẻ mắc 4 tật xấu này, chứng tỏ chỉ số IQ rất cao, bố mẹ cần hướng dẫn con đúng cách

Trẻ năng động thường hay tò mò, dễ tiếp thu những điều mới, kiến thức mới, có kỹ năng thực hành tốt, tư duy nhanh. Còn với trẻ mắc hội chứng tăng động giảm chú ý, mẹ nên đưa con đến bệnh viện để được điều trị kịp thời.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

 

 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm