Uống nhiều nước có thực sự giúp bạn giảm cân?

Momo 2023-02-03 14:30
- Lợi ích của việc uống nước không thể phủ nhận. Nhưng uống nhiều nước thực có giúp bạn giảm cân?

Nhiều chị em thích uống nước có ga, nước giải khát nhưng không thích uống nước lọc. Nhiều người thậm chí có khi cả ngày không uống nước. Nhưng bạn có biết uống nhiều nước không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có thể giúp bạn giảm cân đấy. Chuyên gia dinh dưỡng Xiao Weilin (Đài Loan, Trung Quốc) cho rằng việc bổ sung nước cũng rất quan trọng đối với việc kiểm soát cân nặng. Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng việc bổ sung nước có 3 ưu điểm sau đối với việc kiểm soát cân nặng, những người muốn giảm cân có thể tham khảo.

Uống nhiều nước có thực sự giúp bạn giảm cân?

1. Uống nước tăng mức tiêu thụ năng lượng tĩnh

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng uống 500ml nước có thể tăng mức tiêu thụ năng lượng tĩnh từ 24% đến 30% sau 10 phút và kéo dài ít nhất 60 phút. Vì vậy uống nước có thể giúp tăng cường trao đổi chất, đốt cháy mỡ thừa.

2. Uống nước trước bữa ăn để giảm cảm giác thèm ăn

Uống nhiều nước có thực sự giúp bạn giảm cân?

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng uống nước trước bữa ăn có thể cải thiện cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn trong bữa ăn và giảm 13% lượng calo hấp thụ trong bữa ăn, đặc biệt là đối với người trung niên và người cao tuổi.

3. Thay thế đồ uống chứa calo

Đồ uống phần lớn là thực phẩm chứa calo, hàm lượng đường cao, vô hình chung sẽ khiến bạn nạp nhiều calo vào cơ thể. Nếu mỗi ngày uống nước thay đồ uống, bạn có thể giảm ít nhất 9% lượng calo nạp vào.

Uống nhiều nước có thực sự giúp bạn giảm cân?

Mỗi ngày uống bao nhiêu nước để giúp giảm cân?

Lượng nước uống hàng ngày được khuyến nghị tính theo trọng lượng cá nhân. Và bạn nên uống bao nhiêu nước một ngày? Xiao Weilin cho biết, lượng nước nên uống mỗi ngày nên là trọng lượng cơ thể (kg) X 30 ~ 35ml. Lấy một người trưởng thành nặng 60kg làm ví dụ, lượng nước nên uống mỗi ngày ít nhất là 1800 ~ 2100ml; cũng có thể tham khảo "Công thức nước uống 53535" được đề xuất bởi "Hiệp hội Y học Béo phì", uống 500ml nước hai lần trước bữa ăn 30 phút và uống 300ml nước giữa các bữa ăn.

Cuối cùng, chuyên gia cũng nhắc nhở rằng mặc dù uống nhiều nước rất tốt cho sức khỏe và có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng nhưng uống quá nhiều cũng không tốt, không nên uống quá 800-1000ml nước mỗi giờ. Ngoài ra, về vấn đề kiểm soát cân nặng, ngoài việc uống nhiều nước một cách phù hợp, việc phối hợp tập luyện, ăn uống điều độ và điều chỉnh công việc, nghỉ ngơi cũng quan trọng không kém. Sự kết hợp giữa các yếu tố này sẽ giúp quá trình giảm cân của bạn diễn ra thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Momo/Theo ETtoday

Chỉ 2 tuần biến vòng 2 từ sồ sề thành thon thả săn chắc chỉ nhờ bài tập đơn giản