Người bị bệnh dạ dày nên tránh ăn những loại hoa quả nào?

Emdep.vn - Hoa quả là nguồn cung cấp phần lớn vitamin cho cơ thể, nhưng một phần trong số chúng lại không tốt với tình trạng dạ dày bị viêm loét

Chế độ ăn uống hàng ngày rất quan trọng đối với người bị bệnh dạ dày. Một số loại hoa quả giúp xoa dịu cơn đau và cảm giác khó chịu ở dạ dày, nhưng cũng có một số lại thúc đẩy cơn đau bùng phát dữ dội. Vậy người bị đau dạ dày không nên ăn những loại quả gì? Dưới đây là những thông tin hữu ích cho bạn.

Hồng

Người bệnh bệnh dạ dày không nên ăn hồng. Các nghiên cứu cho thấy trong hồng có chứa một chất có tên là tanin, mặc dù chất này có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, nhưng cũng dễ gây ức chế quá trình tiêu hóa và còn có thể vón cục, kết khối trong dạ dày. Hậu quả không chỉ khiến chứng đau dạ dày trầm trọng mà còn có dẫn đến buồn nôn, đau bụng.

Người bị bệnh dạ dày nên tránh ăn những loại hoa quả nào?

Dứa

Trong dứa chứa các chất không tốt cho dạ dày, đặc biệt là axit dễ có thể khiến tình trạng viêm loét dạ dày nặng hơn. Nếu là tín dồ của loại quả này, ban hãy hạn chế ăn ngay nhé.

Người bị bệnh dạ dày nên tránh ăn những loại hoa quả nào?

Hoa quả gây nóng

Nằm trong nhóm này bao gồm sầu riêng, nhãn, vải… là vì chúng chứa nhiều đường, chất béo… sẽ gây nóng trong người dẫn đến táo bón, khó tiêu.

Hoa quả vị chua

Người đau dạ dày nên hạn chế ăn các loại trái cây có vị chua như xoài, cóc, chanh, me… Sở dĩ bệnh nhân nên hạn chế hoa quả này bởi chúng chứa hàm lượng axit cao, khi ăn vào sẽ làm tăng nồng độ axit vốn đã không ổn định trong dạ dày.

Người bị bệnh dạ dày nên tránh ăn những loại hoa quả nào?

Đào

Đào cũng là một loại quả mà người bị dạ dày nên hạn chế tiêu thụ. Tuy chứa nhiều canxi, vitamin, muối vô cơ, sắt, đường glucose và fructose tốt cho sức khỏe đường ruột và máu, song đây là loại quả dễ gây rối loạn tiêu hóa, hệ tiêu hóa làm việc “vất vả” hơn.

Kiwi

Tương tự như những loại quả chua, Kiwi rất giàu vitamin C, có tác dụng nhuận tràng tốt. Tuy vậy, người bị đau dạ dày không nên ăn nhiều để tránh bị đau bụng, tiêu chảy.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Hình ảnh: Minh họa

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm