Người hay bị đau đầu nên tránh xa những thực phẩm nào?

Loan Mạc 2021-04-24 11:04
- Những cơn đau đầu tuy không gây nên những hậu quả nghiêm trọng nhưng lại khiến bạn khó chịu và ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống của bạn.

Chứng đau đầu cũng giống như một vị khách không mời mà đến với một số người. Ngoài việc dùng thuốc giảm đau đầu, bạn có thể thay đổi lối sống, tập thể dục đều đặn, hay đơn giản là điều chỉnh chế độ ăn. Trong đó, bạn nên hạn chế những đồ ăn dưới đây trong thực đơn hàng ngày.

Đồ ăn nhanh

Những thức ăn như đồ đóng hộp, hay đồ ăn nhanh dù rất ngon miệng và tiện lợi nhưng lại chứa rất nhiều chất nitrat không tốt cho người bệnh đau đầu. Nitrat có hại cho sức khỏe và có thể gây ra chứng đau đầu tạm thời, nguy hiểm hơn là bệnh đau đầu kinh niên. Vậy nên nếu bạn thường xuyên bị đau đầu hãy hạn chế những loại thức ăn như: thịt hun khói, xúc xích, lạp xưởng, thịt muôi hun khói…

 Người hay bị đau đầu nên tránh xa những thực phẩm nào?

Thức ăn chứa nhiều tyramine

Bơ, phomai, sữa, socola, chuối, hạnh nhân đều chứa nhiều chất Tyramine không tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, chất này được cho là một nguyên nhân gây bệnh đau đầu với rất nhiều người. Khi bị bệnh đau đầu người bệnh nên hạn ché ăn những loại thực phẩm chứa chất Tyramine kể trên.

Mỳ chính

Mỳ chính hay đường hóa học là những chất nếu dùng nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, đặc biệt mỳ chính được coi là một nguyên nhân gây nên chứng đau đầu dữ dội ở nhiều người. Theo các chuyên gia thì mỳ chính là một loại gia vị có thể gây kích thích một số dây thần kinh trong cơ thể, gây căng cơ và là nguồn cơn gây nên bệnh đau đầu nguy hiểm.

Nho đỏ

Nho đỏ là một trong số những loại thực phẩm mà người bị đau đầu nên tránh đầu tiên. Loại hoa quả này chứa nhiều tyramine, một acid amin tự nhiên hình thành từ sự phân hủy của protein trong thực phẩm. Ăn nhiều nho đỏ khiến huyết áp của chúng ta tăng và gây ra các cơn đau đầu.

 Người hay bị đau đầu nên tránh xa những thực phẩm nào?

Rượu bia

Tất cả các chất chứa cồn như rượu bia đặc biệt là rượu vang đỏ đều dễ gây đau đầu  do chúng chứa chất cồn. Bạn chỉ nên uống rượu bia với một số lượng nhất định, tránh gây nhức đầu khi lạm dụng quá mức. Ngoài ra, rượu bia còn làm giãn mạch máu cung cấp máu cho não. Tất cả những thay đổi này đều có thể gây đau đầu.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Hình ảnh: Minh họa

qc-mypoint