Một chiếc bụng siêu mỏng với 3 bài tập trên giường cho nàng ‘lười’ đón tết

Thu Hương 2022-12-08 14:07
- Tết đến nơi rồi, công việc bận rộn không có thời gian tập luyện, vậy hãy tập ngay 3 bài tập trên giường này vừa giảm mỡ hiệu quả lại tiết kiệm thời gian.

Lại là mình ‘'nàng lười lại muốn dáng xinh’ đón tết đây, hôm nay mình tiếp tục giới thiệu tới các bạn 3 bài tập cực đơn giản chỉ cần nằm trên giường là có thể giảm cân. Nghe có vẻ hơi ‘lừa dối’ , làm sao nằm mà có thể giảm cân được, nhưng thật ra đó là lời ‘nói thật đầy quyến rũ’, không tin thì cứ thử tập 30 ngày liên tiếp để kiểm chứng sự thật nhé.

Động tác 1: Alternate Heel Touchers

Một chiếc bụng siêu mỏng với 3 bài tập trên giường cho nàng ‘lười’ đón tết

Cách thực hiện:

1. Nằm ngửa, gập đầu gối, hai tay đặt dọc hai bên, giữ lưng và bàn chân phẳng trên thảm.

2. Cúi người về phía trước và sang trái, chạm vào gót chân trái bằng tay trái và giữ.

3. Từ từ quay trở lại vị trí ban đầu và lặp lại động tác với bên phải

4. Lặp lại chuyển động từ bên này sang bên kia cho đến khi hoàn thành bộ.

Chú ý khi tập: Khi thực hiện các động tác chạm gót chân luân phiên, hãy hướng mắt lên trần nhà, cằm hướng về phía ngực và giữ đầu ở vị trí trung lập. Thở ra khi bạn gập người và đẩy rốn vào cột sống.

Lợi ích khi tập: Thêm các dụng cụ chạm gót thay thế vào thói quen tập luyện của bạn sẽ giúp nhắm mục tiêu vào các cơ xiên. Các cơ xiên nằm ở bên và phía trước bụng và tăng cường các cơ này có thể giúp làm săn chắc toàn bộ thành bụng bên một cách hiệu quả.

Động tác 2: Crunches

Một chiếc bụng siêu mỏng với 3 bài tập trên giường cho nàng ‘lười’ đón tết

Cách thực hiện:

1. Nằm trên thảm, đầu gối cong, lưng và bàn chân phẳng, hai tay đỡ đầu.

2. Nâng vai, siết chặt cơ bụng và giữ trong 1 đến 2 giây.

3. Từ từ quay trở lại vị trí ban đầu và lặp lại cho đến khi hoàn tất quá trình tập

Chú ý khi tập: Khi thực hiện động tác gập bụng, hãy giữ đầu ở tư thế trung lập, mắt nhìn lên trần nhà và cằm hướng về phía ngực. Thở ra khi bạn gập người, giữ cho các cơ cốt lõi của bạn căng và hoạt động đồng thời giữ cho khuỷu tay hướng ra ngoài.

Lợi ích khi tập: Các động tác gập bụng nhắm vào cơ bụng và thêm chúng vào thói quen tập luyện của bạn sẽ giúp làm săn chắc và tăng cường sức mạnh cốt lõi của bạn, cải thiện tư thế, giảm eo, đồng thời tăng khả năng giữ thăng bằng và ổn định của bạn.

Động tác 3: Windshield Wipers

Một chiếc bụng siêu mỏng với 3 bài tập trên giường cho nàng ‘lười’ đón tết

Cách thực hiện:

1. Nằm ngửa, hai tay để sau gáy. Nâng chân và uốn cong đầu gối ở góc 90 độ.

2. Xoay hông sang một bên, không để chân chạm sàn.

3. Nhấc chân lên và trở về vị trí ban đầu.

4. Xoay hông sang phía đối diện và lặp lại cho đến khi hoàn thành hiệp.

Chú ý khi tập: Giữ cơ thể của bạn ở hình chữ T với lưng phẳng trên thảm, trọng tâm của bạn hoạt động và cơ bụng của bạn săn chắc. Thở ra khi bạn xoay hông và hạ thấp chân, giữ cho chuyển động chậm và có kiểm soát.

Lợi ích khi tập: Bài tập này đòi hỏi sự ổn định và sức mạnh cốt lõi rất lớn để được thực hiện đúng cách. Đây là một động tác nâng cao cần luyện tập và có sự tăng tiến phù hợp. Bài tập này giúp lấy lại phạm vi chuyển động bình thường của khớp hông, tăng cường sức mạnh và làm săn chắc cơ trung tâm, đồng thời làm săn chắc cơ bụng.

Trên đây là 3 bài tập dành cho nàng lười, nằm trên giường cũng có thể giảm cân. Với bài tập này thì không có lý do nào để từ chối việc tập luyện cả. Tết đến nơi rồi, hãy dành ra 5 phút mỗi ngày để sớm có dáng xinh đón tết nhé.

Thu Hương

"Nằm một chỗ" vẫn giảm cân nhanh chóng, bạn gái yên tâm đón Tết với dáng xinh