Có sự khác biệt giữa ăn thịt trước hay ăn rau trước, đúng cách có thân hình săn chắc

Moon 2023-12-18 17:25
- Cách bạn ăn thịt và ăn rau trong bữa ăn cũng góp phần vào việc định hình vóc dáng.

Trong thời tiết lạnh giá, hầu hết mọi người đều bắt đầu tăng cảm giác thèm ăn. Có lẽ dưới lớp áo khoác dày hơn, chúng ta có thể giảm bớt áp lực bên ngoài một chút, nhưng nếu biết một số mẹo để dễ dàng giữ dáng thì tất nhiên là lựa chọn tốt hơn.

Nhiều người không biết rằng để kiểm soát cân nặng cần chú ý đến lượng carbohydrate nạp vào. Và thực tế việc ăn rau trước hay ăn thịt trước cũng sẽ tạo nên sự khác biệt trong việc giảm cân hay kiểm soát cân nặng.

Có sự khác biệt giữa ăn thịt trước hay ăn rau trước, đúng cách có thân hình săn chắc
Thứ tự ăn rau, ăn thịt trước có ảnh hưởng lớn tới vóc dáng của bạn

Những người chú ý đến ngoại hình chắc chắn đã nghe nói về thứ tự ăn uống này, trước tiên hãy uống canh, sau đó ăn rau, tiếp đên ăn thịt, cuối cùng là ăn carbohydrate có thể lấp đầy dạ dày của bạn, chẳng hạn như cơm trắng hoặc mỳ. Nếu dạ dày được đã chứa một lượng thực phẩm nhất định trước thì lượng carbohydrate ăn vào cuối sẽ tự nhiên giảm đi.

Theo một bài báo đăng trên "Tạp chí Sinh lý học Đường tiêu hóa và Gan", sự phân hủy protein có thể làm tăng độ nhạy cảm của các thụ thể cholecystokinin (CCK) ở ruột non và các đảo nhỏ của tuyến tụy. Khi nồng độ CCK trong máu tăng lên, sẽ xảy ra kích hoạt trung tâm cảm giác no ở vùng dưới đồi, từ đó khơi dậy phản ứng của não yêu cầu cơ thể ngừng ăn.

Nếu bạn chọn ăn rau trước tiên thì thành phần của chúng chủ yếu là nước và chất xơ, kích thước lớn hơn, tuy lượng calo thấp hơn nhưng lượng chất xơ dồi dào sẽ thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và đẩy nhanh quá trình làm rỗng. Bạn sẽ có cảm giác thèm ăn cao nên chỉ ăn rau không chỉ khiến bạn cảm thấy đói mà còn có thể khiến bạn ngày càng muốn ăn nhiều hơn.

Có sự khác biệt giữa ăn thịt trước hay ăn rau trước, đúng cách có thân hình săn chắc
Thứ tự đúng và khoa học là ăn thịt trước, sau đó tới rau củ và cuối cùng là tinh bột

Vì vậy, ăn protein trước tiên như thịt, trứng, đậu phụ, v.v., có thể dễ dàng khơi dậy cảm giác no hơn rau, từ đó làm giảm lượng calo nạp vào.Vì protein có chứa axit amin nên có thể thúc đẩy bài tiết cholecystokinin và kích hoạt cảm giác no tác động đến phản ứng dừng hoặc làm chậm quá trình ăn uống.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có thể ăn thịt bao nhiêu tùy thích, muốn kiểm soát cân nặng vẫn phải chọn phương pháp nấu ăn lành mạnh như luộc, hấp. Ngoài ra, những bệnh nhân cao huyết áp nặng, bệnh tim mạch hoặc bệnh thận Không thích hợp ăn thịt trước, vì thịt thường chứa chất béo tiềm ẩn, ăn quá nhiều dễ làm cứng mạch máu, những người ăn loại rau này khi ăn nên ăn rau trước.

Moon/Theo ETToday

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nằm để gập bụng xưa rồi, gập bụng đứng thế này mới hiệu quả