qc-epoint

9X Hà Thành 'vạch trần' 10 bí quyết giảm cân thành công, hiệu quả đến mức các huấn luyện viên 'mất nghề'

Văn Anh 2020-08-08 07:00
- Với sự kiên trì, cố gắng và kiến thức học hỏi quý giá của mình, Phương Lâm (23 tuổi, sống tại Hà Nội) đã giảm được gần 10 kg trong vòng 1 tháng.

Phương Lâm chia sẻ, cô từng trải qua cảm giác có người gọi mình là “chào bạn béo”. Thậm chí nhiều khi còn có người bĩu môi, nói xấu sau lưng. Nhưng thay vì tự ti, cô gái trẻ nghĩ rằng, càng đau khổ, càng tổn thương nghĩa là bạn đang thèm khát sự thay đổi lột xác. Thành công nằm phần lớn ở quyết tâm này.

9X Hà Thành “vạch trần 10 bí quyết giảm cân thành công, hiệu quả đến mức các huấn luyện viên “mất nghề”

Phương Lâm sở hữu gương mặt xinh đẹp và vóc dáng chuẩn như mẫu (Ảnh: NVCC)

“Mình nghĩ sau khi chia sẻ kinh nghiệm giảm cân của mình dưới đây, có thể sẽ khiến nhiều bạn huấn luyện viên "mất nghề". Vì sau khi đọc xong những chia sẻ này, bạn sẽ có 1 "thanh kiếm" sắc bén, một tinh thần quả cảm lao đi chiến đấu với giặc “béo”. Với chính thân xác của bạn, mà không cần đến bất cứ một huấn luyện viên nào cả”, 9X xinh đẹp tâm sự.

Theo đó, Phương Lâm chia sẻ cụ thể các kinh nghiệm đúc kết rút ra từ hàng trăm học viên của mình, đã giảm cân thành công ít là 5-7kg, nhiều lên đến 49-50kg trong một thời gian ngắn như sau.

1. Hãy bắt đầu ngày mới bằng cốc nước lọc chanh

Cô nàng hướng dẫn, ngủ dậy bạn rót 1 cốc nước cắt 1 lát chanh bỏ vào chưa uống vội, đi làm vệ sinh cá nhân, rồi quay lại uống nó. Tất cả các học trò của Phương Lâm giảm cân thành công đều làm như vậy.

2. Tập buổi sáng

Sáng sớm là thời gian tốt nhất để bạn giảm cân đốt mỡ. Hãy tập các bài ngắn trong 20-30 phút trong nhà, hoặc chạy bộ ngoài đường, hoặc đến phòng gym. Đừng ăn gì trước khi tập cả, có thế bạn mới giảm được cân. Tập xong về hãy ăn.

9X Hà Thành “vạch trần 10 bí quyết giảm cân thành công, hiệu quả đến mức các huấn luyện viên “mất nghề”

Cô nàng bắt đầu ngày mới với một cốc nước lọc chanh (Ảnh: NVCC)

3. Không ăn đồ ngọt, hạn chế dần tinh bột

“Cơ thể con người là 1 bộ máy thông minh, nó thông minh thế nào bạn không biết hết được. Mỡ được tích tụ lại do sự dư thừa chất và năng lượng. Do đó trong quá trình giảm cân, bạn phải ăn giảm dần và không ăn đồ có năng lượng cao.

Mình có môt học trò, trước đây nặng 129kg với 3 lon coke 1 ngày. Mình yêu cầu không uống coke vẫn ăn bình thường trong giai đoạn đầu. Cắt giảm dần về khối lượng trong các tuần sau thì hiện tại bạn ấy còn 75kg (cao 1m77). Nếu bạn thèm ngọt, thì hãy cắn 1 vài miếng táo. Ngày bạn được ăn 1-2 quả. Cơ thể bạn dần dần cũng không còn thèm đâu”, Phương Lâm nhấn mạnh.

4. Thèm ăn và ăn gì

Chống lại cơn thèm ăn đòi hỏi ý chí vô cùng cao độ. Hãy nhớ phải để cơ thể đói trong 15-20 phút. Vì lúc ấy cơ thể bạn đang tìm mỡ để đốt, nếu bạn ăn ngay không khác gì bạn đang tiếp tay cho giặc mỡ cả. Sau 20 phút bạn ăn 1-2 miếng táo, hoặc 1 lòng trắng trứng gà luộc.

5. Ăn sáng như bà hoàng, ăn trưa như công chúa, ăn tối như kẻ ăn mày

9X Hà thành bày tỏ, bữa sáng cung cấp năng lượng cho ngày hoạt động, cần ăn đủ, đến bữa trưa ăn giảm dần, bữa tối là bữa hay tích mỡ và cơ thể ít hoạt động hạn chế tối đa.

Phương pháp ăn kiêng nào cũng có cái hay cái dở. Bạn cứ mạnh dạn áp dụng với tiêu chí trên, và chỉ ăn mức vừa phải không được ăn no. Hãy để cơ thể bạn hơi thiếu chút

Phương Lâm cũng đưa ra thực đơn 1 ngày cho bạn tham khảo như sau:

- Sáng: Phở bò tái ít bánh không béo nước trong

- Bữa phụ (nếu đói): 1/2 quả táo

- Bữa trưa: 1/2 - 1 bát cơm vơi, 150g thịt nạc luộc. 1 bát con canh rau muống, 10-20 hạt lạc rang

- Bữa phụ: 1 hộp sữa chua không đường

- Bữa tối: salad rau xanh, cà chua, ít thịt gà xé trộn với cốt chanh và dầu oliu. Hoặc 1 bìa đậu phụ luộc với 1 đĩa rau luộc

9X Hà Thành “vạch trần 10 bí quyết giảm cân thành công, hiệu quả đến mức các huấn luyện viên “mất nghề”

9X Hà Thành “vạch trần 10 bí quyết giảm cân thành công, hiệu quả đến mức các huấn luyện viên “mất nghề”

Hành trình tập luyện và giảm cân của cô gái trẻ (Ảnh: NVCC)

Dạ dày bạn phải được tập luyện để giảm dần, ăn ít dần để dạ dày co lại. Đừng ăn ít ngay mà phải ăn bớt dần dần đi. Tuần đầu nên cắt giảm 1/2 lượng tinh bột vào bữa tối, hoặc bỏ hẳn không ăn cơm thay vào đó ăn nhiều rau xanh. Tuần tiếp theo cắt dần lên các bữa trưa và sáng.

“Phương pháp ăn kiêng là rất nhiều, cái gì cũng có điểm tốt điểm xấu. Một PT giỏi phải hiểu đưoc bản chất nguyên lý riêng của phương pháp đó, chứ không phải đi nói xấu hay bôi nhọ. Nếu nó không tốt thì bạn hoặc người khác đã không biết đến nó, chắc chắc nó phải tốt với kha khá người biết đâu bạn cũng hợp với nó”, cô gái trẻ cho hay.

6. Ăn uống chiếm 80 %, tập luyện chiếm 20 %

Phương Lâm cho hay, cô không hiểu tại sao có những bạn bỏ ra 200 nghìn/ buổi thậm chí cả triệu đồng để thuê huấn luyện viên riêng, mà không có thực đơn. Hoặc thực đơn của họ là sự copy trên mạng. Cô khẳng định rằng, người khôn ngoan hãy hỏi trước huấn luyện viên về dinh dưỡng xem họ hiểu biết đến đâu hãy quyết định.

Mỗi cơ thể mỗi nguười có 1 thực đơn khác nhau. Việc tính toán lên thực đơn cho bạn là việc phải làm của huấn luyện viên. Trước khi cô lên thực đơn cho học viên, cô đều mất 2-3 ngày thu thập thói quen của họ.

Ăn đúng bữa và không ăn vặt. Không hướng dương, trà chanh,... xõa tháng 1 lần thôi. Trước và sau bữa xõa phải cắt giảm bù lại.

7. Tập luyện vui vẻ

9X xinh đẹp quan niệm rằng, tập luyện trước tiên là phải vui vẻ. Hãy lựa chọn môn nào bạn yêu thích và đổ mồ hôi cho nó. Nó giúp xả stress, bạn vui vẻ, bạn thích hoạt động hơn, cơ thể bạn đốt thêm được tương đối lượng calo. Hãy tập luyện tăng dần để cơ thể thích nghi và bạn không bị áp lực.

9X Hà Thành “vạch trần 10 bí quyết giảm cân thành công, hiệu quả đến mức các huấn luyện viên “mất nghề”

9X Hà Thành “vạch trần 10 bí quyết giảm cân thành công, hiệu quả đến mức các huấn luyện viên “mất nghề”

Phương Lâm nhấn mạnh tập luyện vui vẻ không phải tập thì ít tán phét thì nhiều. Quãng nghỉ phải ngắn tầm 15-30 giây và đảm bảo tập phải đủ thời gian

8. Mặc quần áo và soi gương chứ đừng nhìn vào cái cân

Phương Lâm nhấn mạnh tâm lý cực kỳ quan trọng. Một tuần hãy cân và đo 1 lần để biết bạn có đi đúng hướng hay không? Người khác chỉ nhìn bạn qua ánh mắt xem bạn béo hay gầy, chứ chẳng ai quan tâm xem bạn bao nhiêu kg.

Đừng mua 1 cái cân giá cả trăm ngàn, mà hãy mua cái thước dây giá vài ngàn. Thước dây sẽ giúp bạn chính xác bạn béo hay gầy. Đừng chạy đua thành tích giảm bao nhiêu cân 1 tháng, mà mục tiêu là phải cái áo cái quần size thấp hơn hoặc đồ cũ trước đây bạn mi nhon từng mặc. Có thế quyết tâm mới cao mới nhanh giảm cân.

9. Ăn theo Marco – Calorie là rất khó

Nguyên tắc tăng giảm cân đều ở Calories. Theo 9X Hà thành, muốn tăng cân thì ăn nhiều lên, giảm cân thì ít đi. Việc tính này đòi hỏi bạn phải am hiểu nhiều kiến thức... một bát cơm có chỗ ghi 220kcal, có chỗ 250kcal, có nơi lại 180kcal.. vậy cái nào đúng. Bạn không cần phải vậy nếu không phải là vận động viên.  Việc tính toán là của các PT.

Hãy ăn giảm dần hôm nay ít hơn hôm qua 1 chút, hôm nay tập hơi nặng thì ăn giữ nguyên hoặc tăng rau xanh, thịt lên chút mà không cần quan tâm nhiều đến Calo.

9X Hà Thành “vạch trần 10 bí quyết giảm cân thành công, hiệu quả đến mức các huấn luyện viên “mất nghề”

10. Giảm mỡ là quá trình không phải giai đoạn nhất thời

"Hãy tự lột xác bằng việc định hướng giảm mỡ để giảm cân. Mỡ mất cân giảm. Nhưng không phải lúc nào cân giảm mỡ cũng giảm. Mỡ cần phân hủy qua các phản ứng hóa học bằng sự đốt năng lượng bên trong. Nó không giống việc bạn mang mỡ ra rán ra nước...con đường mất mỡ là phải có sự thâm hụt năng lượng. Do đó bạn phải năng tập luyện ăn kiềm chế.

Giảm cân nhanh đồng nghĩa là mất nước (cơ thể 70% là nước), bạn đừng vui mừng nếu giảm 1-2kg 1 tuần vì bạn chỉ mất nước, mỡ chưa mất nhanh vậy. Hãy nhớ bạn uống nước vào lại đâu vào đấy”, cô gái trẻ giải thích.

Văn Anh

qc-epoint