6 loại trái cây bạn nên nói lời 'tạm biệt' khi giảm cân

Loan Mạc 2023-03-01 13:20
- Những loại trái cây không nên ăn khi giảm cân là loại nào?

Các nhà dinh dưỡng đồng ý rằng ăn nhiều trái cây và rau quả rất tốt cho chế độ ăn kiêng giảm cân. Trái cây có ít calo và ít đường hơn đồ ngọt đã qua chế biến. Trái cây cũng chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, không phải loại trái cây nào cũng thích hợp cho thực đơn giảm cân. Dưới đây là những loại trái cây bạn không nên ăn khi đang muốn giảm cân.

Sầu riêng

Nói đến những loại trái cây không nên ăn khi giảm cân thì phải kể đến sầu riêng. Mùi thơm đặc trưng và những múi sầu riêng vàng ươm cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin B, vitamin C và sắt. Tuy nhiên, loại quả này cũng chứa nhiều calo và chất béo. Cụ thể, trong thành phần của nó sầu riêng có chứa tới 16% chất béo. Cứ 100g sầu riêng có thể cung cấp tới 147 calo. Do đó, nếu đang muốn giảm cân, bạn cần tuyệt đối kiêng ăn sầu riêng và các sản phẩm chế biến từ sầu riêng.

6 loại trái cây không nên ăn khi giảm cân bạn cần biết

Nhãn và vải thiều

Nhãn và vải là hai loại trái cây nóng. Mặc dù hai loại trái cây này chứa nhiều nước nhưng lại chứa nhiều đường. Ăn quá nhiều nhãn và vải sẽ gây sốt và nổi mụn. Nó cũng khiến cơ thể hấp thụ nhiều glucose vào máu hơn bình thường. Điều này gây khó khăn cho năng lượng chuyển đến gan. Trong một số trường hợp, ăn một lượng lớn nhãn và vải dường như làm giảm lượng đường trong máu. Tình trạng này có thể gây khó chịu, mệt mỏi và buồn nôn.

Trái cây sấy khô

Trái cây sấy khô đã loại bỏ tất cả độ ẩm thông qua các phương pháp sấy khô khác nhau. Do đó, chúng thường chứa nhiều đường tự nhiên hơn trái cây tươi, cụ thể:

• Hàm lượng đường tự nhiên trong nho khô: 59%

• Hàm lượng đường tự nhiên trong mận khô: 38%

• Hàm lượng đường tự nhiên trong quả mơ khô: 53%

• Hàm lượng đường tự nhiên trong chà là khô: 64 – 66%

Trong số đó, hàm lượng đường fructose trong trái cây sấy khô chiếm 20-50%. Lượng đường fructose cao có thể gây ra những tác động tiêu cực đến sức khỏe như tăng cân, tiểu đường và bệnh tim mạch.

6 loại trái cây không nên ăn khi giảm cân bạn cần biết

Bơ chứa chất béo đơn không bão hòa và hàm lượng protein cao nhất so với các loại quả khác, cao gần như tương đương với sữa. Một quả bơ có thể cung cấp cho bạn khoảng 370 calo! Vì vậy, nó là loại quả bạn không nên ăn quá nhiều khi đang trong quá trình ăn kiêng.

Xoài chín

Xoài chín là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, protein và khoáng chất. Đồng thời, xoài chín chứa nhiều đường, carbohydrate và chất béo. 1 quả xoài chín vừa chứa khoảng 135 calo, 31 gam đường và 35 gam carbohydrate.

Nếu muốn giảm cân, bạn chỉ nên đưa một lượng vừa phải xoài chín vào thực đơn của mình. Ăn nhiều xoài chín có thể khiến cơ thể tiêu thụ nhiều đường và carbohydrate, dẫn đến tăng cân.

6 loại trái cây không nên ăn khi giảm cân bạn cần biết

Hồng xiêm

Hồng xiêm chứa nhiều đường glucose, là một trong những loại trái cây không nên ăn khi giảm cân. Chế độ ăn nhiều đường có thể dẫn đến tích tụ chất béo trong cơ thể, dẫn đến tăng cân nhanh chóng. Ngoài ra, hồng xiêm có vị ngọt, có tác dụng kích thích ăn ngon miệng. Vì vậy, trong thời gian giảm cân không nên hoặc hạn chế ăn hồng xiêm.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Bài tập Giảm mỡ, tăng cơ toàn thân hiệu quả (Phần 2)