3 bài tập toàn thân tại nhà, giúp bạn có 'mình hạc xương mai' sau 4 tuần

Thu Hương 2022-12-29 18:24
- Để có được một thân hình 'Mình hạc xương mai', một tinh thần thư thái, thì hãy ghim ngay 3 bài tập toàn thân dưới đây để thực hiện nhé.

Yoga khác với các môn vận động khác ở chỗ không phải vận động nhiều, nhưng lợi ích yoga đem lại vô cùng lớn, không chỉ giúp thanh lọc cơ thể, tinh thần mà còn giúp giải phóng những năng lượng tiêu cực đem lại cho bạn một cơ thể tràn đầy năng lượng từ chất đến lượng. Bạn là người yêu thích Yoga và lựa chọn Yoga là môn để hỗ trợ giảm cân thì đây chính là bài tập bạn đang tìm kiếm. Với các thế Yoga dưới đây bạn vẫn có thể xem điện thoại trong lúc tập.

3 bài tập toàn thân tại nhà, giúp bạn có 'mình hạc xương mai' sau 4 tuần

Động tác 1

Lợi ích: Tập khỏe mạnh cột sống, duỗi cơ ngực, vai, cơ bụng, tạo áp lực tốt lên cơ quan nội tạng vùng bụng

3 bài tập toàn thân tại nhà, giúp bạn có 'mình hạc xương mai' sau 4 tuần

Cách thực hiện:

 • Nằm sấp, duỗi chân trên sàn. Đặt hai bàn tay dưới vai, ôm hai khuỷu tay sát hai bên ngực Giữ mũi chân, hai đùi và xương mu bám chặt trên mặt sàn.
 • Giữ bàn tay chạm nhẹ trên mặt sàn. Hít vào, nâng vai, ngực khỏi sàn đến độ cao bạn vẫn duy trì cảm nhận kết nối với xương mu và chân. Hướng xương cụt về xương mu, và hướng xương mu về phía rốn. Hướng hai khớp hông về giữa. Cơ mông kích hoạt, săn chắc.
 • Làm săn chắc bả vai kháng lại với lưng, hít thở sâu mở rộng xương sườn về trước. Nhấc vai, ngực từ đỉnh xương ức nhưng tránh đẩy các xương sườn trước về phía trước, để tránh làm cứng lưng dưới. Duỗi đều toàn bộ cột sống.
 • Giữ tư thế trong 10-15 giây, thoái khỏi tư thế bằng cánh thở ra, hạ thân trước xuống sàn.

Động tác 2

Lợi ích: Tư thế này giúp mở rộng, kéo dài cột sống lưng, giảm đau lưng và giúp tinh thần thoải mái, dễ chịu

3 bài tập toàn thân tại nhà, giúp bạn có 'mình hạc xương mai' sau 4 tuần

Cách thực hiện: 

 • Đi bằng bốn chân. Đảm bảo rằng vai của bạn ở trên cổ tay và hông ở trên đầu gối. Đưa tay về phía trước vài inch và cuộn các ngón chân của bạn xuống dưới.
 • Khi bạn thở ra, di chuyển nửa mông về phía gót chân. Giữ cánh tay của bạn hoạt động; không để khuỷu tay chạm đất.
 • Hạ trán xuống sàn hoặc chăn và để cổ thư giãn. Giữ một đường cong nhẹ ở lưng dưới của bạn. Để cảm thấy cột sống được kéo căng dài dễ chịu, hãy ấn hai bàn tay xuống và duỗi thẳng qua hai cánh tay đồng thời kéo hông về phía gót chân.
 • Thở vào lưng, cảm nhận cột sống dài ra theo cả hai hướng. Giữ trong 30 giây đến một phút, sau đó thả mông xuống gót chân.

Động tác 3

Lợi ích: Đặt một khối bên dưới đùi sau của bạn sẽ nâng đầu gối của bạn lên, điều này giúp đùi bạn thư giãn và do đó, cho phép mở hông sâu hơn.

3 bài tập toàn thân tại nhà, giúp bạn có 'mình hạc xương mai' sau 4 tuần

Cách thực hiện:

 • Từ một bước nhảy thấp, bước rộng chân trái của bạn đến mép thảm của bạn. Đặt cả hai tay trên sàn ở mặt trong của bàn chân trái.
 • Bạn có thể giữ ở đó nếu điều đó đủ kéo dài cho bạn. Nếu muốn kéo giãn sâu hơn, bạn có thể đặt cẳng tay trên sàn.
 • Để kéo dài hơn nữa (hình trên), hãy cuộn lên mép ngoài của bàn chân trái, để đầu gối của bạn mở ra khỏi cơ thể. Giữ tay phải của bạn trên sàn để hỗ trợ và sử dụng tay trái để ấn nhẹ đầu gối trái của bạn ra khỏi cơ thể.
 • Giữ ít nhất 5 nhịp thở và sau đó lặp lại ở phía bên kia.

Trên đây là 3 bài tập toàn thân đơn giản bạn có thể tập tại nhà mà không mất nhiều thời gian, đặc biệt là những nàng lười thích lướt điện thoại thì bài tập này vừa có thể tập giảm cân vừa có thể lướt điện thoại như bình thường. Hãy kiên trì luyện tập và tạo thành thói quen hàng ngày để có một sức khỏe tốt các bạn nhé.

@emdep.vn 3 bài tập toàn thân tại nhà, dáng đẹp eo thon đón Tết 😍 #emdepvn #emdeptiktok #emdeptv #fyp #gym #LearnOnTikTok #SongKhoe247 #metub ♬ Me Gustas Un Chingo - Alex Luna & DAAZ

Thu Hương

3 phút mỗi ngày với 3 tư thế Yoga đơn giản này kiểu gì cũng giảm cân, càng tập càng gầy