Thêm gia vị vào trà đem lại lợi ích sức khỏe không ngờ

Loan Mạc 2021-12-30 13:15
- Uống trà thường xuyên có thể đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời, giúp tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa nguy cơ bệnh tật.

Thêm gia vị vào trà có thể làm tăng lợi ích cho sức khỏe. Theo Times of India, sau đây là một số lợi ích sức khỏe của trà, tùy thuộc vào loại gia vị được thêm vào.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Bạn có thể thêm gia vị như hạt thìa là hoặc caramel vào trà. Dầu của chúng kích thích tiết ra các enzym tiêu hóa.

Các chuyên gia khuyên rằng chúng ta nên uống trà vào sáng sớm và sau bữa ăn để giúp cơ thể cải thiện hệ tiêu hóa sau khi nạp nhiều chất béo. Uống trà vào buổi sáng cũng có thể giúp đào thải độc tố.

Thêm gừng vào trà hàng ngày giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết, giảm đau dạ dày và hội chứng ruột kích thích, chống ung thư, cải thiện tiêu hóa, thúc đẩy giảm cân, cải thiện lưu thông máu, cải thiện lưu thông máu và ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

Cải thiện khả năng miễn dịch

Thêm các loại gia vị và thảo mộc có chứa chất chống oxy hóa như nhục đậu khấu, quế, bạch đậu khấu hoặc gừng vào trà có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch và tăng cường khả năng chống lại cảm lạnh, sốt và dị ứng.

Thêm gia vị vào trà đem lại lợi ích sức khỏe không ngờ

Giảm cân

Theo báo cáo của "Times of India", thêm gia vị vào trà và uống vào buổi sáng sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả. Các loại gia vị như thì là, đinh hương, quế và nhục đậu khấu có thể thúc đẩy giảm cân, đốt cháy chất béo và ngăn chặn sự thèm ăn.

Giảm cảm lạnh và cúm

Mật ong là một trong những thành phần tốt nhất thường được sử dụng với trà. Là một nguồn cung cấp carbohydrate quan trọng, mật ong có thể làm ngọt trà của bạn mà không ảnh hưởng đến lượng đường và insulin của bạn. Trà mật ong có thể tạm thời làm giảm các triệu chứng cảm lạnh và cảm cúm. Trong một tách trà, bạn có thể thêm 1 đến 2 thìa cà phê mật ong.

Thêm gia vị vào trà đem lại lợi ích sức khỏe không ngờ

Dầu dừa đã trở thành một thành phần quan trọng trong một chế độ ăn uống lành mạnh. Bằng cách thêm dầu dừa vào trà hàng ngày, bạn có thể tận dụng những lợi ích sức khỏe như cải thiện chức năng cơ do chất điện giải vô trùng và độ pH tự nhiên của nó. Nếu bạn đang giảm cân, hàm lượng chất xơ cao trong dầu dừa sẽ giúp hạn chế cảm giác thèm ăn quá mức.

Giảm căng thẳng

Lavender là một trong những loại tinh dầu được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Dầu hoa oải hương có rất nhiều lợi ích về sức khỏe cho cơ thể và tâm trí của bạn như giảm lo âu và căng thẳng về cảm xúc... Đặc biệt khi bạn thêm một vài (3-4) giọt dầu hoa oải hương vào trà ấm để uống.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Chế độ ăn kiêng trong 3 giai đoạn giúp bạn gái béo ục ịch sở hữu thân hình thon gọn, nuột nà