Uống giấm táo mỗi ngày bạn sẽ nhận được những lợi ích không ngờ

Ngọc Huyền 2021-12-25 08:30
- Giấm táo mang lại những lợi ích không ngờ cho sức khỏe.

1. Uống giấm táo sau khi ăn có thể cải thiện tiêu hóa

Uống giấm táo mỗi ngày bạn sẽ nhận được những lợi ích không ngờ

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng axit axetic có trong giấm táo có thể kích hoạt các enzym tiêu hóa và giúp tiêu hóa thức ăn. Vì vậy những người dễ bị đầy hơi sau khi ăn nên uống một ít giấm táo để cải thiện tiêu hóa.

2. Uống giấm táo giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng 20ml giấm táo mỗi ngày có thể làm tăng độ nhạy cảm với insulin, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, ổn định bài tiết insulin và làm chậm sự dao động của glucose trong máu sau khi ăn. Những người cần kiểm soát lượng đường trong máu nên uống một chút giấm táo mỗi ngày.

3. Uống giấm táo giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng

Uống giấm táo mỗi ngày bạn sẽ nhận được những lợi ích không ngờ

Giấm táo có chứa các chất dinh dưỡng như vitamin C và vitamin B. Axit axetic có trong giấm táo có thể thúc đẩy quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng từ thực phẩm tốt hơn. Cho thêm một ít giấm táo vào các món ăn có thể thúc đẩy quá trình giải phóng canxi. Uống giấm táo trước và sau khi ăn sẽ giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn.

4. Uống giấm táo giúp giảm mệt mỏi

Axit malic và axit xitric có trong giấm táo có thể ức chế sản xuất chất gây mệt mỏi "axit lactic", giảm sự tích tụ axit lactic, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Do đó uống giấm táo giúp giảm mệt mỏi và đau nhức cơ thể.

5. Uống giấm táo giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn

Uống giấm táo mỗi ngày bạn sẽ nhận được những lợi ích không ngờ

Giấm táo có thể làm tăng cảm giác no. Uống một chút giấm táo trước khi ăn có thể giúp bạn ăn ít hơn và tránh ăn quá nhiều. Ngoài ra, giấm táo có thể đẩy nhanh quá trình phân hủy chất béo. Và axit trái cây có trong giấm táo có thể làm giảm sự hấp thụ chất béo trong ruột, giúp giảm cân hiệu quả.

Cách uống giấm táo cũng rất đơn giản. Bạn hãy pha loãng 1-2 nắp giấm táo với 300-400ml nước ấm hoặc nước lạnh rồi uống vào mỗi buổi sáng và tối, trước và sau khi ăn. Không uống quá 30ml giấm táo trong 1 ngày. Những người có dạ dày yếu không nên uống giấm táo khi đói, tốt nhất nên uống giấm táo sau khi ăn.

Ngọc Huyền – Theo ettoday

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Con gái thời nay: Ngoài miệng thì than ế nhưng trong lòng thì ngại yêu