Thực hư chuyện uống giấm táo có thể giúp chữa viêm đường tiết niệu

Emdep.vn - Uống giấm táo để chữa viêm đường tiết niệu là phương pháp chữa bệnh được nhiều chị em rỉ tai nhau nhưng sự thật không phải vậy.

Viêm đường tiết niệu là bệnh gì?

Viêm đường tiết niệu là một bệnh nhiễm trùng gây ra bởi vi khuẩn trong bất kỳ phần nào của hệ thống tiết niệu, bao gồm bàng quang, thận và niệu đạo.

Viêm đường tiết niệu là bệnh khá phổ biến. Có khoảng 40-60% phụ nữ mắc viêm đường tiết niệu trong một khoảng thời điểm nào đó trong cuộc đời.  

Các triệu chứng của bệnh viêm đường tiết niệu có thể kể đến như buồn tiểu liên tục, cảm giác nóng rát khi đi tiểu, nước tiểu có máu và cảm giác đau vùng chậu.

Bệnh sẽ được điều trị hiệu quả, không có biến chứng nếu phát hiện sớm. Tuy nhiên, nếu bệnh không được điều trị hiệu quả sẽ gây nhiễm trùng thận cũng như các vấn đề sức khỏe khác.

Thực hư chuyện uống giấm táo có thể giúp chữa viêm đường tiết niệu

Uống giấm táo có giúp điều trị viêm đường tiết niệu hay không?

Nhiều chị em thường uống trực tiếp giấm táo hoặc pha giấm táo với nước và uống để điều trị viêm đường tiết niệm. Họ cho rằng giấm táo chứa axit axetic, được cho là làm giảm vi khuẩn gây nhiễm trùng.

Tuy nhiên, hiện chưa có bất cứ nghiên cứu khoa học nào chứng minh rằng uống giấm táo có thể giúp điều trị viêm đường tiết niệu. Vì vậy bạn không nên uống giấm táo để chữa bệnh viêm đường tiết niệu. Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng giấm táo trực tiếp lên âm đạo của mình vì giấm táo có thể gây nên cảm giác rất xót, đau đớn.

Thực hư chuyện uống giấm táo có thể giúp chữa viêm đường tiết niệu

Bạn nên làm gì khi mắc nhiễm trùng đường tiết niệu?

Khi nghi ngờ bản thân mắc nhiễm trùng đường tiết niệu, bạn không nên thử dùng giấm táo, thay vào đó, hãy đến gặp bác sỹ càng sớm càng tốt. Cách hiệu quả nhất để điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu là sử dụng thuốc kháng sinh. Ngoài ra, các bác sỹ sẽ kê thêm cho bạn một số loại thuốc để làm giảm các cơn co thắt bàng quang uống kèm với thuốc kháng sinh.

Quỳnh Trang/Theo Womenshealthmag

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm