Những sai lầm khi ăn trưa của dân văn phòng có hại cho sức khỏe

Loan Mạc 2022-01-19 13:15
- Rất có thể bạn đang mắc một trong những sai lầm khi ăn trưa dưới đây mà thậm chí không nhận ra.

Một trong những khoảng thời gian yêu thích của dân văn phòng là giờ nghỉ trưa. Đó là lúc họ có thể thư giãn, nghỉ làm và thưởng thức bữa trưa của mình. Tuy nhiên, theo trang web dinh dưỡng Eat This Not That, một số thói quen vào bữa trưa thực sự có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Thói quen ăn trưa của bạn có thể ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe thể chất và thậm chí cả tinh thần của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang đưa ra quyết định tốt nhất cho cơ thể của mình. Dưới đây là 5 sai lầm phổ biến trong bữa mà bạn cần tránh:

Sai lầm khi ăn trưa của dân văn phòng là ăn trưa ở bàn làm việc

Dân văn phòng thường có thói quen ăn trưa ngay tại bàn làm việc. Nhưng nếu ngồi lâu có thể dẫn đến các bệnh về tim mạch, đau vai gáy, đau lưng… Ăn trưa tại bàn làm việc có thể gây hại cho hệ tiêu hóa của chúng ta do có xu hướng ăn thức ăn béo, nghèo chất dinh dưỡng. Ngoài ra, ăn trưa tại bàn làm việc làm tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến vi khuẩn và mầm bệnh trên bàn làm việc.

Sai lầm ăn trưa của dân văn phòng gây hại cho sức khỏe nhiều nhất

Ăn quá nhanh là sai lầm khi ăn trưa của dân văn phòng thường gặp

Thông thường, thời gian nghỉ trưa của dân văn phòng chỉ khoảng 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút. Do đó, nhiều người thường tranh thủ ăn trưa vội vàng để nghỉ ngơi hoặc làm việc khác. Tuy nhiên, ăn quá nhanh không có lợi cho sức khỏe. Ăn nhanh sẽ khiến bạn ăn nhiều thức ăn hơn, với nhiều calo hơn trước khi cơ thể nhận ra rằng bạn đã no. Thêm vào đó, ăn nhanh có thể khiến thức ăn bị dai và không tốt cho dạ dày của bạn, đặc biệt là nếu bạn có vấn đề về đường tiêu hóa.

Uống trà hoặc cà phê ngay sau bữa ăn

Nhiều nhân viên văn phòng có thói quen uống một tách trà hoặc cà phê sau bữa trưa để giúp phấn chấn tinh thần. Tuy nhiên, động thái này thực tế không tốt cho sức khỏe của bạn một chút nào. Vì chất cafein trong hai loại đồ uống này sẽ cản trở quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng như canxi, sắt trong thực phẩm.

Sai lầm ăn trưa của dân văn phòng gây hại cho sức khỏe nhiều nhất

Vừa ăn vừa nhìn vào điện thoại là sai lầm khi ăn trưa của dân văn phòng

Điện thoại có thể làm bạn phân tâm khỏi việc bạn ăn bao nhiêu, dẫn đến ăn quá nhiều. Cố gắng tránh xa tất cả đồ công nghệ vào bữa trưa và tập trung vào thức ăn để tránh ăn quá nhiều.

Không ăn rau

Bỏ qua rau xanh trong bữa trưa có thể để lại một khoảng trống dinh dưỡng lớn. Các loại rau có lá màu xanh đậm như rau bina và cải xoăn chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ (cần thiết cho hệ tiêu hóa của bạn), vitamin C (tốt cho làn da tươi trẻ) và chất chống oxy hóa. Hãy thử làm salad, rau luộc, hấp và ăn với cơm mỗi ngày.

Loan Mạc (Tổng hợp)