3 cách uống nước làm bạn lão hóa nhanh hơn cả thức khuya, chị em nên sửa ngay

Moon 2022-12-28 10:05
- Hãy thay đổi ngay 3 cách uống nước không đúng này vì nó khiến bạn lão hóa nhanh hơn cả việc thức khuya.

Ai cũng  biết tầm quan trọng của việc uống nước hàng ngày. Tuy nhiên uống nước như thế nào để tốt cho sức khỏe thì không phải người nào cũng nắm rõ. Dưới đây là 3 cách uống nước sai, thường xuyên uống nước như thế này sẽ khiến tốc độ lão hóa của cơ thể diễn ra nhanh hơn, có hại hơn cả việc thức khuya, chị em nên sửa ngay.

1. Uống nước có đường

3 cách uống nước làm bạn lão hóa nhanh hơn cả thức khuya, chị em nên sửa ngay

 Một số chị em thích uống nước có vị ngọt nên họ thay vì uống nước lọc lại uống nước có chứa đường. Trong suy nghĩ của họ thì chỉ cần uống đủ 2L nước/ngày là được, không quan trọng là nước gì. Tuy nhiên uống nước chứa đường trong một thời gian dài khiến lượng đường trong máu tăng cao, dễ dẫn tới bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó đường khiến tốc độ lão hóa của cơ thể nhanh hơn. Do đó bạn nên từ bỏ dần thói quen này và thay vào đó uống nước lọc sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

2. Uống nước trước khi ngủ

Không ít người có thói quen uống một cốc nước trước khi đi ngủ để tránh phải dậy uống nước vào ban đêm. Điều này cũng không hề tốt cho sức khỏe. Bởi vì uống một ly nước trước khi đi ngủ sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất của chúng ta vào ban đêm và ảnh hưởng đến quá trình bài tiết chất độc. Bên cạnh đó uống nước trước khi đi ngủ sẽ làm tăng tần suất thức dậy giữa đêm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, cơ thể cũng không được nghỉ ngơi đầy đủ nên hôm sau dễ mệt mỏi hơn.

3. Uống nước lạnh

3 cách uống nước làm bạn lão hóa nhanh hơn cả thức khuya, chị em nên sửa ngay

Cho dù thời tiết lạnh giá nhưng nhiều chị em vẫn thích uống nước lạnh. Nước lạnh có tác dụng giải nhiệt, giúp cơ thể có cảm giác thoải mái tức thì. Tuy nhiên uống nước lạnh cũng gây hại nhiều đến sức khỏe, kích thích dạ dày và ruột nên dễ dẫn tới táo bón. Bên cạnh đó cơ thể không thể phải tốn nhiều năng lượng hơn để tăng nhiệt độ nước cân bằng với nhiệt độ cơ thể do đó tốc độ lão hóa cũng diễn ra nhanh hơn.

Uống nước như thế nào để tốt cho sức khỏe?

Uống nước sau khi thức dậy

Theo nhiều nghiên cứu, việc uống một ly nước ấm vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy là một trong những thói quen lành mạnh. Nó không chỉ giúp bạn bổ sung nước sau một đêm dài say giấc ngủ mà còn góp phần vào việc loại bỏ các độc tố trong cơ thể, làm sạch ruột hiệu quả.

Duy trì thói quen uống nước ấm

3 cách uống nước làm bạn lão hóa nhanh hơn cả thức khuya, chị em nên sửa ngay

Thói quen uống nước ấm tốt cho sức khỏe hơn nhiều so với nước lạnh, nước đá lạnh tuy giúp giải khát tốt nhưng lại vô tình làm xáo trộn quá trình tiêu hóa diễn ra ở dạ dày của bạn. Ngoài ra, nó còn làm giảm việc cung cấp máu đến các cơ quan trong cơ thể, dẫn đến sự táo bón. Việc uống nước ấm hàng ngày sẽ giúp quá trình tiêu hóa cũng như trao đổi chất diễn ra tốt hơn. Uống nước ấm cũng giúp duy trì độ ẩm cho da và giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Moon/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Tiết lộ 4 con giáp không thể yêu xa