Thủng màng nhĩ vì điện thoại phát nổ khi đang sạc giữa đêm

Emdep.vn - Để điện thoại đang sạc cạnh gối, giữa đêm thiết bị này bất ngờ phát nổ, anh Vũ Trọng Tuyến phải nhập viện trong tình trạng bị thương vùng mặt và thủng màng nhĩ.

Mới đây, các bác sĩ khoa Tai mũi họng, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh), đã tiến hành phẫu thuật nội soi vá màng nhĩ tai trái cho bệnh nhân Vũ Trọng Tuyến (28 tuổi, Quảng Yên, Quảng Ninh) sau tổn thương do điện thoại phát nổ.  

Khoảng 2 tháng trước, khi đang ngủ tại nhà, anh Tuyến để điện thoại đang được cắm nguồn sạc pin ở cạnh gối, giữa đêm, điện thoại bất ngờ phát nổ. Anh Tuyến bị thương, chảy nhiều máu ở vùng mặt, gia đình đã đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên. Bệnh nhân kể lại khi đó anh bị choáng, chỉ nhận biết có tiếng nổ rất to và mất cảm giác.     

   Phần tai trái bị tổn thương của người bệnh sau phẫu thuật. Ảnh: BVCC     

Người bệnh được cấp cứu, lau rửa vết thương với rất nhiều mảnh nhựa và kim loại nhỏ găm vào da đầu.  

Ngày 5/4, anh được chuyển đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí. Các bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng xác định bệnh nhân bị rách 2/3 màng nhĩ, rách rộng trung tâm tai trái, thính lực giảm, ù tai nhiều, nghe kém bên tai tổn thương. Theo các bác sĩ, vết rách không tự liền được và người bệnh cần được phẫu thuật vá màng nhĩ.  

Sau phẫu thuật, bệnh nhân giảm ù tai và dễ chịu hơn. Người bệnh sẽ được hẹn tái khám đo lại thính lực, kiểm tra chức năng của tai.  

Qua sự việc trên, các bác sĩ khuyến cáo người dân nên cẩn trọng khi sử dụng điện thoại, tuyệt đối không dùng khi đang cắm nguồn sạc.     

 

Theo Zing

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm