Những thực phẩm chị em không nên ăn trong thời kỳ "đèn đỏ"

Emdep.vn - Phụ nữ cần chú ý lựa chọn thực phẩm để có một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái trong những ngày "đèn đỏ" nhé
1.Trà
Phụ nữ trong thời kì kinh nguyệt sẽ mất rất nhiều chất sắt vì vậy nên bổ sung sắt nhiều hơn. Trong trà có chứa hơn 30% axit tannic, dễ dàng để kết hợp với sắt trong ruột làm cản trở sự hấp thụ các ion sắt của niêm mạc ruột; gây đau vú, làm cạn kiệt vitamin B của cơ thể.
2. Đồ uống có chứa cafein
Đau ngực, lo âu, khó chịu và tâm trạng thay đổi là những biểu hiện của phụ nữ trong thời kì kinh nguyệt. Việc dùng những đồ uống có chứa cafein sẽ phá hủy quá trình chuyển hóa carbohydrate của cơ thể.
3. Rượu
 
Uống rượu có thể làm hỏng quá trình chuyển hóa carbohydrate và sản xuất ra nhiều estrogen, do đó lượng kinh nguyệt sẽ ra ồ ạt hơn.
4. Nước giải khát
Phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt nếu uống nhiều nước có ga sẽ mệt mỏi, yếu và thiếu năng lượng, đó là hậu quả của việc thiếu sắt. Bởi vì nước ngọt và đồ uống có ga khác gây ra phản ứng hóa học phosphate làm cho cơ thể khó khăn để hấp thụ chất sắt.
5. Sữa
Những loại thực phẩm sẽ khiến bạn vật lộn với cơn đau bụng kinh chính là sữa, phô mai, bơ, sữa chua. Các loại đồ ăn này sẽ phá hủy sự hấp thụ magiê.
6. Hạt tiêu, đinh hương
Thời kỳ kinh nguyệt nên ăn nhẹ nhàng, chất dinh dưỡng phong phú, tuyệt đối không nên ăn thức ăn cay để tránh lượng kinh ra quá nhiều.
7. Lê, hồng, dưa hấu
Những loại quả này có chứa tannin, dễ dàng cản trở việc bổ sung sắt thông qua lượng thức ăn bạn nạp vào, mà trong những ngày này, cơ thể phụ nữ đã mất một lượng sắt lớn. Lời khuyên đưa ra là vào thời kì “đèn đỏ” phụ nữ nên ăn chay để giữ một tâm trạng thoải mái và ổn định nhất.
Trang Airi/ Dịch từ Sina
(Theo Congluan.vn)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm