Công dụng bất ngờ của trứng đối với sức khỏe mà phụ nữ không biết

Emdep.vn - Trứng giúp cơ thể ấm áp, lưu thông máu và tốt cho kinh nguyệt của phụ nữ.
Hầu hết mọi người đều chỉ biết đơn giản rằng trứng là loại thực phẩm thơm ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng và làm đẹp da. Tuy nhiên, những công dụng dưới đây của trứng có thể khiến bạn bất ngờ
1. Ăn trứng sáng mắt
Trứng có công dụng không kém gì cà rốt. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn trứng mỗi ngày ít khi bị đục thủy tinh thể.
2.  Ăn trứng tóc mọc nhanh hơn
Nghiên cứu cho thấy rằng những người ăn trứng tóc mọc nhanh hơn. Bởi vì lòng đỏ trứng chứa choline giúp thúc đẩy tăng trưởng tóc. Phụ nữ hấp thu mỗi ngày 425 mg choline và nam giới là 500 mg, trong khi đó một quả trứng chứa khoảng 300 mg choline nói trên.
3. Ăn trứng có thể ngăn ngừa ung thư vú
Các nhà khoa học thấy rằng việc ăn sáu quả trứng một tuần giúp phụ nữ giảm 44% khả năng bị ung thư vú vì trứng rất giàu vitamin D.
Đặc biệt, nếu ăn trứng luộc với đường nâu sẽ đem lại rất nhiều công dụng và hiệu quả bất ngờ.
Mách nhỏ bạn cách chế biến trứng với đường
Tiêu chuẩn: 3 quả trứng cùng 100g đường nâu.
Cho trứng vào luộc cùng 1,5 bát con nước. Sau khi nước sôi thì cho đường nâu vào nồi luộc cùng. Sau 2 phút thì tắt bếp. Trứng luộc bạn có thể ăn cùng súp để tăng vị.
Trứng luộc cùng đường nâu giúp cơ thể ấm áp, tốt cho kinh nguyệt phụ nữ, tăng cường năng lượng, thúc đẩy lưu thông máu.
Phụ nữ mang thai, sau sinh mất nhiều máu, trong vòng 7 đến 10 ngày sau khi sinh nếu ăn trứng luộc với đường nâu có thể bổ sung thêm năng lượng, tăng khối lượng máu, có lợi cho phục hồi thể chất. Đồng thời giảm bớt đầy bụng.
Trang Airi/ Dịch từ QQ
(Theo Congluan.vn)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm