Những kiểu chữa bệnh kỳ dị chỉ nghe cũng đủ rùng mình

Emdep.vn - Có những cách chữa bệnh khó tin đến nay vẫn tồn tại, dù không ít trong số đó rất đáng sợ.

Liếm vào nhãn cầu để chữa bệnh

Tại Bosnia và và Herzegovina, cụ bà Hava Celebic (80 tuổi) nhiều năm qua vẫn chữa mù bằng cách rất kinh dị. Đó là cụ sẽ liếm vào nhãn cầu của bệnh nhân vì cho rằng cách này có thể giúp nhãn cầu sớm hồ phục. Cách chữa bệnh này hoàn toàn không có cơ sở khoa học nhưng cụ bà 80 tuổi vẫn cho đây là cách đúng.

Trước khi thực hiện thủ thuật này cho bệnh nhân bà Hava đã tiệt trùng lưỡi bằng rượu như một cách giảm vi khuẩn trong miệng. Sau đó, bà kéo mí mắt lên rồi liếm vào nhãn cầu để giúp mắt sáng trở lại. Nhiều người đã đến chữa nhưng cách chữa bệnh này bị lên án và chỉ trích.

Theo các bác sĩ về mắt, cách chữa bệnh này hoàn toàn không được khoa học công nhận. Còn cụ Hava cho rằng, cách chữa bệnh này đã được cụ học từ một người khác và không truyền cho ai.

Nuốt cá chữa hen suyễn

Tại Ấn Độ, hàng năm, gia đình Goud (Hyderabad) chủ trì một nghi lễ chữa hen suyễn rất kỳ dị. Theo đó, gia đình này cho những bệnh nhân bị mắc hen suyễn nuốt cá sống.

Mức giá của nghi lễ này là 15 Rupee. Mặc dù, cách chữa bệnh kinh dị nhưng rất nhiều gia đình đưa bệnh nhân đến. Các bác sĩ cho rằng, chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh cách chữa bệnh này là đúng và đưa lại hiệu quả. Tuy nhiên, nhà Goud cho rằng, cách chữa bệnh này đã được Tổ tiên trao lại từ cách đây 170 năm.

Điều đặc biệt là cách chữa bệnh này chỉ diễn ra mỗi năm vào 1 ngày duy nhất. Bệnh nhân được nuốt cá mòi sống và một thảo dược vàng sau đó phải kiêng cữ các thực phẩm theo quy định suốt 45 ngày trong đó món chiên rán bị cấm hoàn toàn.

Chữa bệnh bằng cách kinh dị

Ông Ghyas (NewDeli, Ấn Độ) lại có cách chữa bệnh kinh dị là dùng dao lam rạch lên người. Người đàn ông 79 tuổi này cho hay, cách chữa bệnh này có thể giúp khỏi viêm khớp, bệnh tim, ung thư máu. 

Với những bệnh nhân nghèo, ông Ghyas không lấy tiền. Ông cho biết, nguồn sống của gia đình từ một người con trai đang làm nhân viên bán hàng. 

Cách chữa bệnh này không được công nhận vì sự đáng sợ của nó. Nhiều bác sĩ cho rằng, cách chữa bệnh này có thể gây nhiễm trùng hoặc để lại vết thương nặng nề trên da.

Đánh vào người để chữa bệnh

Ở Nga, một bác sĩ đã đưa vào sử dụng cách chữa bệnh bằng quất roi vào mông. Theo bác sĩ này, việc dùng roi sẽ như một cách để trừng phạt giúp bệnh nhân thoát khỏi những cơn nghiện trong đó kể cả nghiện tình dục.

Bác sĩ Sergei Speransky, Trưởng khoa Nghiên cứu Sinh vật học tại Học viện Y dược Novosibirsk - tác giả của công trình này cho rằng, đánh là cách giải tỏa tâm lý. Ông đã chữa bệnh cho hàng ngàn bệnh nhân mắc các chứng nghiện khác nhau, nhiều bệnh nhân có những phản ứng tích cực.

Hiện nay, y học đã có những tiến bộ không ngừng để chữa bệnh. Tuy nhiên những cách chữa bệnh kỳ lạ này vẫn tồn tại. Khi có bệnh không nên áp dụng các cách trên mà phải đi khám để được chữa trị kịp thời.

 Anh Minh (tổng hợp)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm