Những đồ ăn cực hại nếu bạn hâm nóng lại

Emdep.vn - Những món ăn này sau khi được hâm nóng trong lò vi sóng sẽ biến thành những chất độc hại không tốt cho sức khỏe con người.
Tích trữ thức ăn sau khi dùng bữa cũng là một cách bạn tiết kiệm chi phí và tiết kiệm thực phẩm. Đây là thói quen mà nhiều người đang có khi không ăn hết các món ăn. Trong thực tế hầu hết chúng ta thường có thói quen hâm nóng lại thức ăn bằng lò vi sóng để tránh lãng phí. Nhưng có không ít nghiên cứu đã cho thấy rằng các hợp chất nhất định trong một số món ăn sẽ trở nên có hại khi chúng được hâm nóng, mất đi các đặc tính dinh dưỡng của chúng.
1. Gà
Gà rất giàu protein, nhưng khi hâm nóng lại, chúng sẽ khiến bạn gặp phải những rắc rối nghiêm trọng về hệ tiêu hóa. Cách tốt nhất để sử dụng món gà còn sót lại là băm nhỏ, trộn vào trong món salad lạnh hoặc ăn cùng sandwich.
Những đồ ăn cực hại nếu bạn hâm nóng lại
2. Rau bina
Rau bina chứa nhiều sắt và nitrat. Khi bạn hâm nóng loại rau này, các nitrat sẽ chuyển đổi thành nitrit và gây ra các yếu tố gây ung thư khác, do đó đừng tiếc chúng nếu ăn thừa nhé!
3. Trứng
Các nghiên cứu chỉ ra rằng trứng hâm nóng lại có thể gây khó chịu cho dạ dày bởi mức nhiệt độ cao sẽ làm cho nó trở thành thứ độc hại. Đặc biệt, bạn không nên tái sử dụng trứng luộc. Đó sẽ không phải là một ý tưởng tốt nếu muốn giữ gìn sức khỏe.
4. Nấm
Lý tưởng nhất khi dùng nấm là bạn nên ăn luôn trong ngày sau khi nó đã được nấu chín. Hơn nữa, trong nấm có chứa thành phần protein. Vì vậy, bạn không bao giờ được hâm nóng lại món này, thậm chí dù chỉ một lần.
5. Gạo
Đây là loại thực phẩm phổ biến nhất mà nhiều người thường hâm nóng lại. Gạo khi chưa nấu sẽ chứa nhiều mầm mống vi khuẩn và chúng vẫn tồn tại ngay cả sau khi bạn nấu chín. Việc hâm nóng lại sẽ không giết hết được chúng mà còn có thể gây ra ngộ độc thực phẩm.
6. Khoai tây
Khoai tây sẽ trở thành loại thực phẩm độc hại khi để lâu rồi hâm nóng lại bằng lò vi sóng. Cách tốt nhất để ăn món ăn này là đun sôi trong nồi giống như khi đang nấu một món ăn mới.
 
 
Hải Đăng – (Dịch theo HMU)
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm