Những ca cấp cứu kinh hoàng vì nạn nhân bị cuốn tay vào máy xay thịt

Emdep.vn - Vì bất cẩn nên những trường hợp tai nạn do tay bị cuốn vào máy xay thịt khiến mọi người giật mình.
Bị cuốn tay vào máy xay thịt khi chế biến đồ ăn
Hôm 5/7/2017, bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình (TP.HCM) tiếp nhận một bệnh nhân bị cuốn tay vào máy xay thịt. Bác sĩ của bệnh viện cho biết, khi được đưa vào viện, bệnh nhân trong tình trạng tay bị dập không cứu được. Do đó, các bác sĩ đã phải cắt bỏ từ bàn tay đến cổ tay.

Bệnh nhân 55 tuổi với các ngón tay bị dập nát. Được biết bệnh nhân này làm ở nhà ăn 1 công ty. Khi đang nấu đồ ăn như thường lệ, bà cho thịt vào máng rồi nhét thịt xuống sâu. Tuy nhiên, do nhét quá mạnh nên tay bị cuốn vào bên trong.

Khi phát hiện sự việc, nạn nhân đã nhanh chóng ngắt cầu dao để máy dừng lại. Tuy nhiên, máy vẫn nghiến một phần bàn tay. Hiện nay các bác sĩ đã đưa tay ra khỏi máy xay thịt.

cuốn tay vào máy xay

Cô gái đau đớn vì tay kẹt trong máy xay

Hồi tháng 12/2016, các bác sĩ ở bệnh viện Việt Nam - Cuba (Đồng Hới, Quảng Bình) đã phẫu thuật lấy bàn tay của một cô gái bị mắc kẹt trong máy xay thịt ra. Người nhà cho biết, khi nghe thấy tiếng thét vội chạy đến thì phát hiện cô gái này đang kêu đau đớn vì bàn tay mắc kẹt trong máy xay thịt.

Khi đó, gia đình đã ngắt cầu dao, để nguyên bàn tay trong máy và đưa đến bệnh viện. Khi đến bệnh viện, các bác sĩ xác nhận máy đã nghiền nát 4 ngón tay của em và hoàn toàn phải cắt bỏ.

Cho tay vào máy xay khiến bàn tay bị dập nát

Cũng hồi năm 2016, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận bé P. (2 tuổi, Phú Thọ) được đưa vào viện trong tình trạng da xanh, niêm mạc nhợt, tay băng bó đẫm máu. Theo gia đình, trước đó bé P. cho tay vào máy xay sắn nên bị máy cuốn dập nát tay.

Bác sĩ Lê Tuấn Anh cho hay, vùng bàn tay trái của bé bị dập nát lộ xương cẳng tay. Sau khi nhập viện, bệnh nhân được hồi sức, truyền máu và phẫu thuật ngay trong đêm. Tuy nhiên, do tình trạng dập bàn tay quá mức nên bác sĩ đã phải cắt bỏ hoàn toàn bàn tay. 

Đang chơi cho tay vào máy xay thịt xảy ra tai nạn

Hồi năm 2014, bệnh nhân P. (Bình Phước) được đưa đến bệnh viện với tình trạng tay phải kẹt vào máy xay thịt. Theo người nhà, khi đang chơi, bé đưa tay vào máy xay thịt đang chạy nên dẫn đến tai nạn. Dù gia đình đã ngay lập tức tắt cầu dao nhưng tay bé vẫn bị mắc kẹt.

Cả phần cánh tay đến khuỷu bị kẹt trong máy xay khiến bác sĩ phải quyết định mổ gấp. Các bác sĩ tháo rời máy xay, may là phần cổ tay và cánh tay còn nguyên. Chỉ có bàn tay bị nát nên không có cách nào cứu được. Các bác sĩ đã lọc phần mô và tạo mỏm cụt cho bàn tay bé. Sau ca phẫu thuật, bàn tay bé đã ổn định cử động cổ tay tốt. 

Bắt chước bỏ thịt vào máy xay xảy ra tai nạn

Hồi năm 2013, bệnh viện Nhi đồng 2 tiếp nhận bệnh nhi L. bị dập bàn tay phải do mắc kẹt trong máy xay. Theo lời người nhà, khi máy xay đang hoạt động, mẹ đi lấy đồ thì bé bắt chước bỏ thịt vào và bị cuốn tay. Dù đã được tắt điện kịp thời nhưng bàn tay bé vẫn dập nát.

Dù được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng do bàn tay không thể cứu nên các bác sĩ vẫn phải tháo bỏ khớp bàn tay và cẳng tay.

Anh Minh (Tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm