Bài học đau đớn của bà mẹ có con qua đời sau tai nạn, bố mẹ nào có ô tô đặc biệt lưu tâm

Emdep.vn - Câu chuyện sai lầm của người mẹ Mỹ làm con bị thiệt mạng sẽ là lời cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ về việc dùng ghế ngồi trên ô tô cho con trẻ.

Christine Miller nghẹn ngào kể lại câu chuyện đáng tiếc đã xảy ra trước đây. Vào tháng 5/2005, trên đường đi đến San Antonio, hai mẹ con Christine gặp phải tai nạn xe hơi kinh hoàng. Một chiếc xe đã vượt đèn đỏ và đâm sầm vào xe của cô, khiến xe bị lật xuống con mương bên cạnh đường. Khi quay lại kiểm tra, Christine phát hiện ra con trai Kyle cùng chiếc ghế nâng đã bị văng ra khỏi xe 9 mét. Cậu bé Kyle 3 tuổi đã không may thiệt mạng. Christine Miller đã trách bản thân mình vì không cho con ngồi đúng ghế xe theo đúng độ tuổi.

Bà mẹ người Mỹ khiến con trai 3 tuổi thiệt mạng do ngồi ghế sai

Tưởng niệm 12 năm ngày mất của con, Christine đã chia sẻ câu chuyện của mình để cảnh báo các bậc cha mẹ khác về tầm quan trọng của ghế an toàn trẻ em. Cô không muốn mọi người gặp phải tình trạng đáng tiếc này.

Bà mẹ người Mỹ khiến con trai 3 tuổi thiệt mạng do ngồi ghế sai

Christine Miller viết trên Facebook: “Sau khi tai nạn xảy ra, tôi đã ngay lập tức chạy đến chỗ Kyle. Con trai tôi bất động. Lưng, tai và miệng của con trai tôi chảy máu không ngừng. Tôi bắt đầu la hét và khóc. Đây là cơn ác mộng khủng khiếp nhất đời tôi. Từ khi con tôi không còn sống nữa, trái tim tôi như vỡ vụn. Mất Kyle tôi như bị rơi xuống địa ngục. Nỗi đau này quá lớn và tôi sẽ mang nó theo cho đến khi tôi lìa đời và đoàn tụ với con trai".

Bà mẹ người Mỹ khiến con trai 3 tuổi thiệt mạng do ngồi ghế sai

Christine cho biết cái chết của con trai vẫn còn trong tâm trí cô, mặc dù tai nạn đã xảy ra hơn 1 thập kỷ trước.  

Theo Christine Miller, các bậc phụ huynh nên sắm chiếc đai an toàn để không lo tai nạn hay trẻ thoải mái trên ô tô. Dây đeo này như một chiếc ghế phụ nhỏ cho bé ngồi, bảo vệ bé tốt hơn.

Miller nói thêm: “Nếu tôi biết về sự nguy hiểm của ghế nâng cho trẻ mới biết đi tôi đã không cho bé ngồi lên đó. Nếu Kyle sử dụng chiếc đai an toàn này thì chuyện xấu đã không xảy ra với con tôi”.

Tai nạn xe hơi là nguyên nhân tử vong hàng đầu cho trẻ em. Theo Tạp chí Nhi khoa, khi sử dụng ghế đúng cách, ghế xe có thể làm giảm nguy cơ bị thương và tử vong lên tới 71%.

Laura Bower - một kỹ thuật viên về an toàn trẻ nhỏ cho biết, chỉ trẻ tuổi trở lên không phải dùng ghế an toàn, còn trẻ dưới độ tuổi này cần ngồi ghế đạt các tiêu chuẩn an toàn.

Ngọc Huyền Theo Dailymail

Tags : Từ khóa

Xem thêm