Kính áp tròng: Khi đeo cẩn thận chấn thương giác mạc

Trang Airi 2015-04-12 10:14
- (Em đẹp) - Kính áp tròng khi đeo đưa lại sự tiện lợi nhưng tránh để xảy ra chấn thương giác mạc, bạn sẽ không còn cơ hội phẫu thuật để lấy lại đôi mắt sáng bình thường.
Khảo sát cho thấy rằng hơn 60% người đeo kính áp tròng thường khô mắt, đỏ mắt và các triệu chứng khác. Trong thực tế, không phải ai cũng thích hợp cho kính áp tròng. Hiệp hội dược sĩ Đài Loan đã chỉ ra rằng những người viêm giác mạc, viêm kết mạc, viêm mống mắt, tăng nhãn áp không thích hợp để đeo kính áp tròng.Vì vậy, trước khi bạn đeo kính tốt nhất bạn nên đến để được khám và tư vấn bởi các bác sĩ nhãn khoa.
kinh-ap-trong-khi-deo-can-than-chan-thuong-giac-mac-1
Kính giãn tròng tiếp xúc hàng ngày. Tuy nhiên nó được khuyến cáo rằng không nên đeo quá 8 giờ. Nếu sử dụng lâu hơn, qua thời gian sẽ tạo thành một loạt các biến chứng như ngứa mắt, khô mắt, viêm giác mạc, viêm kết mạc, tổn thương giác mạc, phù nề giác mạc, loét giác mạc.
Do những vấn đề phát sinh từ mắt không gây nguy hại ngay lập tức nên hầu hết mọi người không thật sự quan tâm. Nhưng các tế bào xung quanh sưng lên có thể gây xuất huyết hoàng điểm nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến mù lòa.
Việc nhiệt độ tăng dần, đeo kính áp tròng liên tục cộng thêm việc ngồi trước màn hình máy tính quá lâu sẽ dẫn đến thiếu oxy lên giác mạc gây phù nề, loét. Bất cứ khi nào mắt bạn xuất hiện hiện tượng khô, đỏ, bạn nên ngưng đeo kính áp tròng và điều trị y tế càng sớm càng tốt.
kinh-ap-trong-khi-deo-can-than-chan-thuong-giac-mac-1
Thời gian đeo kính áp tròng càng ngắn càng tốt và nên kiểm tra mắt thường xuyên để theo dõi sức khỏe của mắt, ngăn chặn tổn hại do kính áp tròng gây ra.
Đặc biệt, tin buồn cho bạn nào lạm dụng kính áp tròng là nếu gây ra những chấn thương giác mạc, bạn sẽ không còn cơ hội để phẫu thuật mắt nữa. Ngoài ra, để tránh đục thủy tinh thể sớm và các vấn đề khác nảy sinh, bạn nên đeo kính râm khi ra ngoài trời nắng để tránh tia UV.
Mặc dù kính áp tròng đẹp và thuận tiện, nhưng các bác sĩ khuyên vẫn nên thận trọng khi dùng. Trên tất cả, đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và không có cách nào để thay thế. Vì vậy, hãy chăm sóc cẩn thận và tránh đeo những vật không cần thiết.
Trang Airi/ Dịch từ Sina
(Theo Congluan.vn)
Hot girl quê Cà Mau, từng làm kẻ thứ ba gia nhập hội dao kéo 'tất tần tật'